Ban nhạc Bức Tường tổ chức concert vào ngày 17/4 ở trường cũ – Đại học Xây dựng, Hà Nội

0 358
Chương trình mang tên Trở về, với ý nghĩa tri ân nơi ươm mầm cho ước mơ âm nhạc của các thành viên ban nhạc Bức Tường – Đại học Xây dựng. Các thành viên sáng lập nhóm gồm Trần Lập, Trần Tuấn Hùng và Nguyễn Hoàng, trong đó Tuấn Hùng và Nguyễn Hoàng là sinh viên Đại học Xây dựng. Ban nhạc ra đời năm 1995, trưởng thành từ phong trào ca nhạc sinh viên của trường. Nhóm dự định tổ chức show từ năm ngoái, đúng dịp 25 năm thành lập nhưng phải dời lịch vì dịch.
“Chúng tôi chọn địa điểm Đại học Xây dựng vì trường chứng kiến sự ra đời, nhiều giai đoạn thăng trầm của nhóm. Liveshow cũng là dịp ban nhạc tri ân, bày tỏ tình cảm với các thầy cô – những người đã tạo điều kiện cho các chàng trai trẻ thời ấy theo đuổi đam mê. Ngoài ra, Bức Tường muốn truyền cảm hứng rock cho sinh viên”, guitarist Trần Tuấn Hùng nói.
Trần Tuấn Hùng (trái) hiện là thủ lĩnh Bức Tường, nhóm đang kết hợp ca sĩ Phạm Anh Khoa trong các dự án mới. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Trần Tuấn Hùng (trái) hiện là thủ lĩnh Bức Tường. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

 

Bức Tường sẽ trình diễn nhiều ca khúc mới trong album Con đường không tên, phát hành cuối năm ngoái, bên cạnh các nhạc phẩm làm nên tên tuổi nhóm. Phạm Anh Khoa và Nguyễn Việt Lâm là hai giọng ca chính trong chương trình. Ngoài ra, nhóm kết hợp với một rapper trẻ. Ban nhạc Kháu của con trai nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng – Trần Nguyễn An Nguyên – là khách mời mở màn.
Sân khấu của đêm nhạc được lấy cảm hứng từ chữ W, tượng trưng cho các từ The Wall (tên khai sinh ban đầu của Bức Tường), work (làm việc), win (thành công), way back home (trở về nhà).
Lan Ngọc