Công bố điểm thi tốt nghiệp THCS đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 26/7

0 105
Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cho biết điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 dự kiến sẽ được công bố vào 0h ngày 26/7.
Theo VTC, Bộ GD&ĐT mới đây cho biết hầu hết các tỉnh, thành phố đã hoàn tất việc chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ. Do đó, dự kiến vào 0h ngày 26/7 tới, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. 
Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 đã diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Trong số 1.021.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, có khoảng 95% thí sinh tham gia thi. Ngoài ra, vẫn còn hơn  23.500 thí sinh chưa thể tham gia kỳ thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
thi tot nghiep thpt1
Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vào 0h ngày 26/7. Ảnh minh hoạ: VTC
Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, bài thi môn Ngữ văn sẽ được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm) làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.
Những thí sinh được miễn thi môn Ngoại Ngữ sẽ được tính điểm 10 cho bài thi này khi xét điểm tổng tốt nghiệp. Trong đó, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.
Để tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, các thí sinh có thể áp dụng những cách sau đây:
Cách 1: Thông qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login.
Bước 2: Thí sinh tiến hành các thao tác:
– Nhập số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận để đăng nhập hệ thống.
– Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh sẽ biết được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của mình.
Lưu ý: Thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.
– Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.
– Thí sinh có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để thực hiện các thao tác này.
Cách 2: Thông qua website của các Sở Giáo dục & Đào tạo
Nếu không có thay đổi, tương tự năm 2020, ngoài trang web của Bộ Giáo dục & Đào tạo thì một địa chỉ chính thống và đáng tin cậy nữa mà các thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT là website của các Sở Giáo dục & Đào tạo.
Thí sinh truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sau khi truy cập vào địa chỉ của từng tỉnh, thành phố, thí sinh nhập Số báo danh để xem chi tiết điểm thi của mình.
Ngoài ra, riêng tỉnh Bình Định, thí sinh còn có thể tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 qua trang “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định trên Zalo”.
Minh Hạnh (T/h)