Đa dạng phương thức xét tuyển

0 284
Theo phương án tuyển sinh năm 2021, nhiều trường Đại học tiếp tục đa đạng các phương thức xét tuyển để ứng phó với dịch Covid-19, đồng thời mở thêm một số ngành đào tạo mới. Ghi nhận của NĐT tại Hà Nội.
Để tuyển được thí sinh có trình độ cao cho những ngành tốp đầu, năm nay, đại học Quốc gia Hà Nội cũng sẽ khởi động lại kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT như năm 2016. Kỳ đánh này sẽ được tổ chức từ 4-5 đợt.Cấu trúc đề thi gồm Toán, Ngữ văn và Khoa học.
Ngoài tiếp tục duy trì phương thức tuyển sinh như năm trước thì nhiều trường, nhất là các trường tốp trên cũng bổ sung thêm những hình thức hay tiêu chí xét tuyển mới. Trong đó, kiểm tra tư duy cho phù hợp với khối ngành đặc thù hay tăng cường năng lực ngoại ngữ là xu hướng nhiều trường lựa chọn.
Bên cạnh mở rộng phương thức tuyển sinh thì bổ sung thêm nhiều ngành học mới cũng là điểm nổi bật của mùa tuyển sinh năm 2021. Ngoài để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện tại thì nhiều ngành mới được mở nhằm đón đầu xu hướng nguồn nhân lực trong tương lai.
Do có nhiều phương thức mới, ngành mới, vì thế thí sinh cần đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường mình dự định xét tuyển. Bởi thực tế, đã có nhiều thí sinh bị trượt do không nắm vững  quy định mà trường mình đăng ký đưa ra trong các mùa tuyển sinh trước./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền hình thông tấn