Điểm sàn Trường Đại học Khoa học tự nhiên chỉ từ 16-18 điểm

0 365
Thí sinh xét tuyển phải không có bài thi và môn thi thành phần nào trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống.

Ngày 24-8, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã thông báo ngưỡng điểm sàn xét tuyển phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, điểm sàn xét tuyển vào 27 ngành/nhóm ngành của trường dao động từ 16 đến 18 điểm, tùy ngành học.

Trong đó, nhóm ngành có điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm trở lên gồm: nhóm ngành Công nghệ sinh học, nhóm các ngành về Hóa học, Khoa học dữ liệu, Vật lý Y khoa, Công nghệ thông tin (chương trình liên kết Việt – Pháp), nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến), Khoa học dữ liệu, Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao).

Các ngành còn lại có điểm từ 16.

Theo Hội đồng tuyển sinh, mức điểm này là tổng điểm các môn thi/bài thi của tổ hợp môn thi/bài thi (đã cộng điểm ưu tiên nếu có) dùng để xét tuyển đại học.

Ngoài ra, thí sinh phải không có bài thi và môn thi thành phần nào trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống.

Đối với các ngành/nhóm ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: trường chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

PHẠM ANH