Doctor Nguyễn – Tấm lòng thiện nguyện sưởi ấm tình người mùa đại dịch

0 613
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Doctor Nguyễn cùng các thành viên CLB thiện nguyện Pháp Hạnh ở TP. HCM đã không quản khó khăn, cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, người vô gia cư và bà con khó khăn trong khu cách ly thông qua những suất cơm thiện nguyện ấm áp tình người.
Nhóm thiện nguyện với sự đồng hành của Thầy Thích Nhuận Bảo, Doctor Nguyễn và anh Nguyễn Khánh Duy cùng hơn 40 tình nguyện viên được thành lập với mục đích san sẻ phần nào những khó khăn và thiếu thốn của bà con tại khu cách ly, những hoàn cảnh vô gia cư trong mùa dịch. Những xuất cơm ra đời với phương châm “cho đi là hạnh phúc” gửi gắm biết bao yêu thương và tình cảm của các thành viên trong CLB.
Tại số 368/34/11 Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM, hàng ngày các thành viên trong CLB Thiện nguyện Pháp Hạnh cùng nhau chuẩn bị và chế biến hàng trăm suất ăn miễn phí để gửi đến tận tay bà con.
Dù ra đời và hoạt động chưa lâu, tuy nhiên với những hành động thiết thực của mình, CLB đã từng bước phát triển, mở rộng phạm vi hoạt động cũng như nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ từ mọi người. Được nhà nước gửi thư khuyến khích và động viên nhóm tiếp tục thực hiện công tác này.
Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, sức khỏe và an toàn của các tình nguyện viên luôn được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên, các thành viên trong nhóm thiện nguyện đều được tiến hành test Covid 1 tuần 1 lần đều đặn. Nghiêm chỉnh tuân thủ đầy đủ các quy định chống dịch từ bộ y tế.
Chia sẻ về những hoạt động của CLB, Doctor Nguyễn cho hay: “Đứng trước đại dịch, bản thân mình và các thành viên trong CLB cũng muốn góp một phần sức nhỏ trong việc hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư. Mỗi người một việc nhỏ đồng lòng để Việt Nam nhanh chóng vượt qua đại dịch. Với mình cho đi không phải là để nhận lại, khi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn”.
Để CLB có thể hoạt động đến hiện tại, chắc hẳn không thể thiếu sự đồng hành và hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân từ khắp nơi trên đất nước. Mỗi người một đóng góp, tuy không nhiều nhưng sẽ là nguồn động lực to lớn cổ vũ sức mạnh cho CLB ngày càng phát triển hơn.
Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ xin vui lòng liên hệ:
Facebook: Nguyễn Thanh
SĐT: 0355 940 706
Thảo Vy