Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết

Sáng 2/3, hơn 2 triệu học sinh tại Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 1

Ngay từ rất sớm, giáo viên trường Tiểu học Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đứng trước cổng trường để đo nhiệt độ, đón học sinh đi theo hàng vào lớp học. Các em không chạy nhảy và tập trung đông đúc.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 2

Thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh chủ động đeo khẩu trang, trang bị nước sát khuẩn và nghiêm chỉnh chấp hành hướng dẫn phòng chống dịch.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 3

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Khương Thượng cho biết, 100% học sinh thực hiện khai báo y tế. Ngoài ra, trước đó, trường cũng nhắc nhở các em trước khi đến trường súc miệng, giữ ấm cơ thể, ăn chín uống sôi, khuyến khích các em sử dụng bình uống nước riêng. Trường thông báo đến từng phụ huynh nếu con có biểu hiện ho, sốt, học sinh vui lòng ở nhà và thông báo đến giáo viên chủ nhiệm.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 4

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, bà Hà cho biết, trường cho học sinh ngồi giãn cách theo quy định, giờ ra chơi giữa các lớp cách nhau 10 phút, không tụ tập đông người. Đồng thời, các hoạt động thể dục, chào cờ, văn nghệ được nhà trường tạm dừng, tập trung chủ yếu cho việc bồi dưỡng và học tập kiến thức mới.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 5

Nhằm tạo không khí vui tươi, hào hứng cho trẻ trong ngày đầu trở lại trường, giáo viên trường Tiểu học Khương Thượng phối hợp với phụ huynh cho học sinh mặc áo dài đến lớp. 

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 6

Cô giáo lì xì cho các bạn với những lời chúc may mắn như chăm ngoan học giỏi, mau ăn chóng lớn, nghe lời bố mẹ- thầy cô…

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 7

 Các em học sinh thích thú khi được cô giáo lì xì.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 8

Tương tự, các thầy cô giáo trường Tiểu học Dịch Vọng B cũng có mặt ở cổng trường từ sớm để nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, giãn cách, đo thân nhiệt và đi theo hàng vào lớp, không tập trung, trêu đùa đông người.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 9

Trường đảm bảo việc ngồi giãn cách, đo thân nhiệt 2 lần/ngày, thường xuyên phối hợp với phụ huynh để theo dõi sức khoẻ các em. Trường không còn lúng túng, mà chủ động lên các phương án ứng phó dịch từ các kinh nghiệm đã có.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 10

Trước khi các học sinh đi học lại, Sở GD&ĐT có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách trong lớp học; đồng thời xây dựng những kịch bản dự phòng khi phát hiện các trường hợp ho, sốt và có yếu tố dịch tễ.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 11

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện đôn đốc, giám sát và thực hiện nghiêm túc việc cập nhật khai báo tình hình dịch COVID-19 trên phần mềm “An toàn COVID-19” 2 lần/tuần theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các trường học trên địa bàn thành phố.

Học sinh Hà Nội hào hứng nhận lì xì ở buổi học đầu tiên sau nghỉ Tết - 12

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các nhà trường tiếp tục tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường và bảo đảm mọi học sinh đều khai báo y tế khi trở lại trường học.