KHAI MẠC HỘI BÁO TOÀN QUỐC 2022

0 281
Sau hai năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội báo Toàn quốc 2022 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”. Sự kiện do do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự buổi lễ.
Phát biểu khai mạc Hội báo, ông Lê Quốc Minh – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh Hội Báo toàn quốc 2022 không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng. Điểm mới của Hội Báo toàn quốc năm 2022 là tổ chức hoạt động trưng bày gồm 4 khu vực với 106 gian trưng bày, gồm 49 đơn vị báo chí của trung ương và bộ ngành cùng 57 đơn vị địa phương.
 Diễn ra trong 3 ngày từ nay đến ngày 15/4, trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022 còn diễn ra các diễn đàn, hội thảo, các hoạt động giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp trong lĩnh vực báo chí./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn