Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long với chủ đề ‘Hội xuân di sản’ chính thức khai mạc

0 150
Chiều 2/4, tại Khu phức hợp Hạ Long Marina (phường Hùng Thắng, TP Hạ Long), Sở Du lịch phối hợp với Tập đoàn BIM Group tổ chức Khai mạc Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long với chủ đề ‘Hội xuân di sản’.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long.

Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long là một trong chuỗi các sự kiện nhằm kích cầu du lịch nội địa tại Quảng Ninh. Đồng thời, tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch, ẩm thực, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương trong tỉnh nhằm phục vụ phát triển, mở rộng không gian du lịch, tạo đà thực hiện thắng lợi các mục tiêu ngành Du lịch Quảng Ninh đặt ra trong năm 2021.

Diễn ra từ ngày 2 đến 4/4, Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long sẽ giúp du khách trải nghiệm các giá trị văn hóa đặc sắc riêng có của người dân Quảng Ninh với 4 không gian văn hóa: Biên giới – miền núi; Văn hóa – lịch sử – tâm linh; Di sản; Biển đảo. Lễ hội quy tụ gần 100 gian hàng trưng bày ẩm thực phong phú và các sản phẩm OCOP đến từ 13 địa phương của tỉnh cùng sự tham gia biểu diễn nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại của 100 nghệ sĩ Quảng Ninh và TP Hà Nội.

Trong các ngày tiếp theo, Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Mua sắm tại các gian hàng OCOP, gian hàng ẩm thực, tham gia các trò chơi dân gian (nhảy sạp, đi cà kheo, ném bóng, phi tiêu…), chương trình đại nhạc hội “Xuân bên em”; biểu diễn các tiết mục dân gian (Vũ điệu cầu mùa, lễ cấp sắc, hát then – đàn tính…); biểu diễn âm nhạc dân gian đương đại trên đường phố…

Các đại biểu tham quan các gian hàng OCOP của tỉnh Quảng Ninh.

Các nghệ sĩ đến từ Bình Liêu biểu diễn hát then – đàn tính tại không gian Biên giới – miền núi.

Người dân và du khách thích thú tham gia các trò chơi dân gian như đi cà kheo…

nhảy sạp…

và xem giã bánh dày.

Gần 100 gian hàng OCOP, ẩm thực tại lễ hội đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân và du khách.

Các gian hàng ẩm thực cũng thu hút nhiều du khách tham quan, trải nghiệm.

Nguyễn Dung