Nổi tiếng với thu nhập trăm triệu mỗi tháng nhờ Bigo Live, Agency Abi chia sẻ nghị lực vươn lên của chính mình

0 465
 
Là một Agency, Nguyễn Thị Vân Anh (Abi) không phải là cái tên quá xa lạ đối với cộng đồng Bigo Live Việt Nam, cô đã tự chủ kinh tế, kiếm thu nhập về cho mình với những con số rất lớn mà ai cũng hằng mong ước, cô giúp đỡ và lắng nghe tâm sự, dìu dắt cho các idol của mình đi trên bước đường thành công. Nhưng đằng sau ánh hào quang ấy, ít ai biết được cô đã từng mất mát và cố gắng như thế nào để đứng vững trên đôi chân mình như hôm nay.
Sinh ra ai chẳng muốn mình có giá trị, ai chẳng muốn mình được hưởng một hạnh phúc như bao người khác. Nhưng xã hội thì lại không công bằng khi chẳng ai muốn hiểu câu chuyện của một cô gái đã trải qua những gì để tìm cho tương lai một con đường mới, chấp nhận đánh đổi đau đớn để tìm thấy hy vọng ở cuộc sống! Được tái sinh lần thứ 2.
Dù mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất nhưng vẫn lạc quan, cố gắng vươn lên và sống tốt, là chỗ dựa cho gia đình
“Sao chị có đôi mắt buồn thế?” là câu hỏi đầu tiên khi chúng tôi vừa gặp chị, một người phụ nữ tham công tiếc việc, chịu thương chịu khó để vun đắp cho gia đình. Tuy nhiên, mấy ai biết được người phụ nữ ấy đã phải trải qua quá nhiều mất mát khi đáng ra chị phải được hưởng một cuộc sống hạnh phúc vẹn tròn.
Cay đắng hồng nhan
Nguyễn Thị Vân Anh (Abi), sinh năm 1989, sinh ra và lớn lên tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Nhắc lại câu chuyện về chồng, Vân Anh vẫn không khỏi xúc động, nghẹn ngào. Trong câu chuyện, những giọt nước mắt cứ rơi trên gò má người phụ nữ ấy. Đã hơn 11 tháng anh rời xa chị và 2 đứa con thơ. Một mình chị vừa làm mẹ, vừa gánh thêm trách nhiệm của người cha. Thiếu đi người chồng là trụ cột trong gia đình, 10 tháng vừa qua, cuộc sống của mẹ con chị không hề dễ dàng, đầy rẫy những buồn bã về tinh thần. Chị vẫn gắng gượng để vượt qua nỗi đau, cáng đáng gia đình để nuôi các con và chăm lo cho gia đình chồng.
Chị kể, anh là một công nhân quốc phòng, nhờ sự hiền lành, tốt bụng, chịu thương chịu khó của anh đã chinh phục được trái tim của chị, anh chị lấy nhau được hơn 13 năm, lúc đầu cuộc sống của gia đình chị khá vất vả, nhưng bù lại trong nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười của trẻ thơ. Anh chị có với nhau 2 người con, bé lớn nhất 9 tuổi, bé nhỏ cũng gần 7 tuổi. Từ ngày có 2 bé, anh chị càng lúc càng yêu thương nhau hơn, khi bé lớn chuẩn bị vào lớp 1, do nhà neo người không ai chăm sóc nên chị đã nghỉ công việc mà chị đã theo hơn 13 năm nay, nhường lại việc bôn ba kiếm tiền cho chồng, chồng chị dành mọi thời gian kiếm tiền, yêu thương vợ và dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho gia đình, cứ ngỡ như ông trời đang mỉm cười với vợ chồng chị. Nhưng cuộc đời trớ trêu thay, vào một đêm định mệnh, ông trời đã dang tay lấy mất đi người chồng mà chị ngày đêm yêu thương. Trong làn hương trầm phảng phất, chị bồi hồi kể cho chúng tôi nghe “Ngày 16/8/2021, anh ấy đi làm về như những ngày khác, anh ấy giặt quần áo, tắm rửa và lên giường ôm chị và nằm trò chuyện đến hơn 2h sáng mới đi ngủ. Sáng sớm ngày 16/8, chị đã dậy sớm và ngồi làm việc thì tiếng chuông điện thoại của anh reo nhiều lần nhưng không nghe, chị khẽ với tay sang đưa điện thoại cho chồng, anh vẫn nằm ngủ, khuôn mặt tươi tỉnh nhưng môi tím tái. Chị không ngờ được rằng, trong giấc ngủ đó, anh ấy đã ra đi mãi mãi, chồng chị vốn còn trẻ, không ốm đau gì, cũng không bao giờ ăn chơi rượu chè”. Ấy vậy mà, khi chị và gia đình 2 họ đưa anh lên bệnh viện quân y 91 thì chân tay chị như chết lặng, bác sĩ chẩn đoán anh bị đột tử tim, lịm đi trong giấc ngủ. Khi được hỏi về mong muốn lớn nhất hiện tại, chị gạt nước mắt khẽ nói “Tôi chỉ ước bản thân mình đủ sức khỏe để chăm sóc gia đình, hai con chăm ngoan, học giỏi là niềm khích lệ tinh thần to lớn đối với mình và đó coi như là sự phù hộ của chồng mình, để các con và mọi người tự hào về những nghĩa cử cao đẹp về sự ra đi đột ngột của bố”.
Vừa làm mẹ, vừa làm cha …
Chị bảo, đến giờ chị vẫn chưa tin là anh đã mất bởi mỗi khi nhìn những đồ vật trong nhà lại thấy hình bóng và nụ cười hiền lành của anh đang hiện hữu, dẫu biết mất mát này quá lớn, nhưng chị hiểu, chị nên cố gắng gượng dậy, an ủi  mọi người tron gia đình, động viên các con cùng vượt qua nỗi đau này bởi vì còn rất nhiều khó khăn phía trước đang chờ đón.
Rồi những khó khăn cũng dần phải lùi bước trước nghị lực và ý chí kiên cường của chị, nhờ đến với Bigo Live mà cuộc sống, kinh tế của gia đình chị đã ổn hơn rất nhiều, sử dụng Bigo Live như một công việc bán thời gian giúp Vân Anh thu nhập rất nhiều con số mỗi tháng khi mới bắt đầu công việc được hơn 3 năm nay. Hiện tại Bigo Live đã trở thành nguồn thu nhập chính của Vân Anh. Giờ đây, chị có thể tự sắm sửa cho mình một chiếc oto riêng khi hai vợ chồng chị lúc khó khăn vẫn hằng mong ước, căn nhà nay đã được xây dựng khang trang, đảm bảo các điều kiện cho cuộc sống gia đình. Với gia đình, chị luôn làm tròn trách nhiệm một người con dâu hiền thục, người vợ, người mẹ mấu mực.
Từ câu chuyện của Vân Anh và những tấm gương tiêu biểu trong nghề khác, chúng ta có thể thấy được những bước chuyển mình tích cực của công nghệ nói chung và ngành livestream nói riêng.
Cuộc sống luôn tạo ra những khó khăn, mất mát để thử thách nghị lực con người, nhưng mọi khó khăn đã bị lu mờ trước ý chí và nghị lực của chị. Không chỉ là một người phụ nữ giàu nghị lực, tự tin hòa nhậo cộng đồng, vươn lên khó khăn làm giàu chính đáng, Vân Anh chính là tấm gương sáng để chúng ta noi theo học tập.
Minh Ngọc