Quả cầu vàng 2022: Andrew Garfield nhận giải Nam chính xuất sắc nhất

0 400

Năm vừa qua của Andrew Garfield có thể coi là một năm thành công khi liên tiếp nhận được nhiều sự chú ý, đặc biệt là nhờ vai diễn trong bộ phim “Tick, Tick… Boom”.

Sáng nay (10/1, theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Quả cầu vàng 2022 đã được tổ chức một cách “kín đáo”. Trong đó, giải thưởng Nam diễn viên chính trong phim điện ảnh thể loại nhạc kịch/phim hài đã thuộc về Andrew Gafield với vai diễn trong bộ phim đình đám Tick, Tick… Boom!

Đáng chú ý, “cựu Người Nhện” đã giành được giải thưởng này trước nhiều đối thủ nặng ký khác như Cooper Hoffman, Peter Dinkalge… và đặc biệt là tài tử Leonardo DiCaprio. Trước khi lễ trao giải diễn ra, nhiều trang đánh giá uy tín đã dự đoán Leonardo sẽ giành được giải thưởng này tại Quả cầu vàng nhờ màn trình diễn xuất sắc trong Don’t Look Up. Do đó, việc Andrew trở thành người chiến thắng có thể coi là một kết quả khá bất ngờ đối với nhiều khán giả.

Tạo hình của Andrew Garfield trong bộ phim “Tick, Tick… Boom!”. (Ảnh: Netflix)

Tuy vậy, đây vẫn là giải thưởng vô cùng xứng đáng với diễn xuất vượt bậc của nam diễn viên trong bộ phim này. Bộ phim sau khi phát hành vào tháng 11/2021 đã gây được tiếng vang lớn, được giới phê bình đón nhận nồng nhiệt. Đáng chú ý, Viện Phim Mỹ cũng vinh danh Tick, Tick… Boom! là một trong những bộ phim hay nhất của năm 2021. Với riêng màn trình diễn của Andrew trong phim này, giới phê bình cũng dành cho anh “cơn mưa” lời khen.

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79 thực tế đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay gay gắt của những người trong ngành công nghiệp giải trí. Đây cũng là nguyên nhân khiến lễ trao giải năm nay buộc phải tổ chức kín đáo, không có sự xuất hiện của khách mời và người dẫn chương trình nổi tiếng. Tuy vậy, khán giả vẫn chờ đợi danh sách những người chiến thắng tại lễ trao giải năm nay.

Phương Anh/TH