RA MẮT BỘ TEM “KỶ NIỆM 100 NĂM SINH NHẠC SĨ ĐỖ NHUẬN”

Sáng ngày 25/12 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận (1922-2022)”, gồm 1 mẫu tem. Bộ tem được phát hành nhằm tôn vinh những đóng góp của nhạc sĩ Đỗ Nhuận đối với nền âm nhạc Việt Nam.
Bộ tem được thiết kế theo ý tưởng từ bài hát Việt Nam quê hương tôi với phong cách thiết kế đồ họa, mẫu tem thể hiện hình làng quê quen thuộc của Việt Nam, có núi, có sông, có những lũy tre làng ẩn dưới lời bài hát.
Bộ tem do họa sỹ Phạm Quang Diệu (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, có khuôn khổ 46 x 31 (mm), được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 25/12/2022 đến ngày 30/6/2024.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Tại lễ phát hành bộ tem, ông Lã Hoàng Trung –  Vụ trưởng Vụ Bưu chính (Bộ Thông tin và Truyền thông) khẳng định, suốt quá trình vừa hoạt động cách mạng vừa hoạt động âm nhạc, nhạc sĩ Đỗ Nhuận đã để lại rất nhiều tác phẩm có giá trị thuộc ở nhiều thể loại khác nhau, từ ca khúc đến ca kịch, kịch múa, ca kịch múa rối, nhạc chèo, nhạc phim, các tác phẩm thính phòng cho các loại nhạc cụ, hai bản nhạc kịch, tổ khúc và tổ khúc giao hưởng…
Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng
Nhiều tác phẩm của ông đến nay vẫn sống trong lòng nhân dân. Giá trị những tác phẩm của ông để lại không những chỉ là tài sản của gia đình ông theo nghĩa đen của bản quyền tác giả mà còn hơn thế, đó là khối di sản văn học nghệ thuật của quốc gia, của nhân dân Việt Nam.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1
Phạm Tuấn