TÂN SINH VIÊN THÍCH THÚ VỚI GIẤY NHẬP HỌC NHƯ “BẢN ĐỒ KHO BÁU”

0 263
Khác với những tờ A4 thông báo nhập học thường thấy, Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội gây ấn tượng với tân sinh viên bằng các thiết kế “bản đồ kho báu” đẹp mắt. Điều này không chỉ tạo thích thú mà còn là thông điệp về đam mê sáng tạo đến với các tân sinh viên.
Nỗ lực 12 năm miệt mài học tập của Hương Lan được đền đáp khi em đã đỗ vào Đại học Quốc gia Hà Nội, vốn là ước mơ của em. Niềm vui, sự hứng khởi như được nhân đôi khi cầm trên tay giấy báo trúng truyển với thiết kế mới lạ, độc đáo như bản đồ kho báu.
Em Đỗ Thị Hương Lan – Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội
“Trên giấy báo trúng tuyển, không chỉ có những thông tin mà có các hình, nói chung là thể hiện rất là rõ… tấm lòng của các anh chị, thầy cô gửi đến cho bọn em, em cảm thấy rất là vui ạ.”
Cầm trên tay tấm bản đồ kho báu tái hiện cả 1 hành trình gian nan mà bản thân đã vượt qua ở bậc phổ thông cùng với sự chỉ dẫn trong hành trình sắp tới sẽ là động lực, nguồn cảm hứng để Thùy Linh bước từng bậc vươn tới kho báu tri thức của mình.
Em Trần Thùy Linh – Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội
“Cầm được giấy kho báu thì cũng là 1 món quà tinh thần rất nhỏ thôi, nhưng lại khơi nguồn cho bọn em có sức sáng tạo mạnh mẽ và bọn em tự ý thức được trong quá trình học, bọn em luôn luôn sáng tạo mạnh mẽ và luôn luôn học hỏi trau dồi để tạo ra nhiều điều mới lạ và bổ ích để phục vụ cho kiến thức liên ngành của bọn em”
Mất tới 5 tháng thay vì vài ngày như giấy báo nhập học thông thường, nhưng nhờ sự tận tâm đó của chị Ngọc cùng với các cộng sự của mình mà Ấn phẩm “Bản đồ kho báu thành công” đã được ra đời và trao truyền đến các tân sinh viên. Hành trình từ Thần điện, Lâu đài tình ái, Rừng già tri thức, Thác danh vọng, Mê cung nguyện vọng,… tượng trưng cho những khó khăn, thử thách, thậm chí cám dỗ mà các em phải tự mình vượt qua để theo đuổi đam mê và lựa chọn bước ngoặt quan trọng cho tương lai của mình.
Thạc sĩ Ngô Thanh Ngọc – Khoa Các khoa học Liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội
“Chúng tôi cảm thấy rất tự hào và cảm thấy tình yêu đấy được lan tỏa và thực sự chúng tôi làm được điều mà có ý nghĩa và nó cũng là động lực để chúng tôi quyết định là cứ mỗi năm là sẽ có thiết kế riêng dành cho khóa và mong điều đấy sẽ khích lệ các em nhiều hơn.”
PGS, TS Nguyễn Văn Hiệu – Trưởng khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội
“Muốn ngay khi các em bước vào có sự đổi mới và có sự sáng tạo. Khi các em nhận được giấy báo của khoa thì các em thấy sự trân trọng của khoa đối với các em, và cũng cho các em thấy là khi vào học là luôn luôn cần sự đổi mới, sáng tạo và có sự phá cách.”
Sự cách tân của tấm giấy báo nhập học, việc tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại mang tới niềm vui, nguồn cảm hứng về sự nhiệt huyết, niềm đam mê sáng tạo cho mỗi tân sinh viên ngay từ những ngày đầu trên hành trình hiện thực hóa ước mơ của mình./. 
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn