Tàu du lịch Vịnh Hạ Long được hoạt động trở lại từ hôm nay

0 439
Sau khi cho phép mở lại một số các dịch vụ, hoạt động, TP. Hạ Long tiếp tục cho một loạt các hoạt động dịch vụ, du lịch mở cửa trở lại từ hôm nay (21.9).
Trong đó, đội tàu du lịch vịnh Hạ Long được phép trở lại hoạt động phục vụ du khách, sau nhiều tháng dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.
Ngoài ra, các hoạt động, dịch vụ được mở lại có kiểm soát trên địa bàn thành phố hôm nay còn có các khu, điểm du lịch (ngoài trời), dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa, cơ sở cắt tóc, gội đầu, rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, quán ăn uống, cà phê, trung tâm tổ chức tiệc cưới, đám cưới, đám hỏi. Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo cũng được hoạt động trở lại từ hôm nay.
Người dân Hạ Long tắm biển chiều 19.9.2021 ngay sau khi TP.Hạ Long mở cửa trở lại các bãi tắm. Ảnh: Nguyễn Hùng
Người dân Hạ Long tắm biển chiều 19.9.2021 ngay sau khi TP.Hạ Long mở cửa trở lại các bãi tắm. 
Trước đó, TP.Hạ Long đã cho phép mở cửa trở lại các bãi tắm công cộng; các dịch vụ, hoạt động thể thao; các hoạt động tổ chức vui Tết Trung thu của các trường học, các khu dân cư cho học sinh, thiếu niên, nhi đồng.
Các tổ chức, cá nhân mở lại hoạt động trên phải có phương án phòng, chống dịch COVID-19 đã được cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt. Phải thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định của Trung ương, Tỉnh, Thành phố; quy định 5K… Có bảng QR code và yêu cầu tất cả người dân đến sử dụng dịch vụ phải quét QR code, nếu không phải mang theo bản giấy QR code đã được tạo sẵn của cá nhân để thực hiện khai báo y tế điện tử, kiểm soát lượng người ra, vào; phải có sổ ghi chép danh sách thông tin khách hàng hằng ngày và lưu tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ công tác truy vết khi cần thiết.
Người dân Hạ Long vui chơi ở Quảng trường 30.10 tối hôm qua (20.9). Ảnh: Nguyễn Hùng
Người dân Hạ Long vui chơi ở Quảng trường 30 tháng 10 tối hôm qua (20.9). 
Chủ cơ sở, nhân viên, người làm việc trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải được tiêm vaccine COVID-19 ít nhất 1 mũi. Riêng các Trung tâm tổ chức tiệc cưới, các khu, điểm du lịch, tàu tham quan và lưu trú trên vịnh; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ được phép nhận tổ chức đối với các trường hợp, khách mời phải có đủ 3 điều kiện sau: (1) Đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19; (2) Người đang cư trú ổn định, thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; (3) Người cư trú tại tỉnh ngoài đến Quảng Ninh, người Quảng Ninh đi tỉnh ngoài về đã hoàn thành cách ly theo quy định.
Chưa xem xét mở lại đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, bar, pub, club (hộp đêm); dịch vụ Internet, trò chơi điện tử.
Cũng trong ngày hôm nay, tỉnh Quảng Ninh cho phép mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn dịch bệnh. Dự kiến, trong hai tháng 11, 12.2021, kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh.
Tính đến nay, Quảng Ninh đã trải qua 85 ngày không xuất hiện ca COVID-19 trong cộng đồng. Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay, tuyệt đối an toàn, hiệu quả, nhanh nhất với hơn 1 triệu mũi tiêm, trong đó gần 200.000 người được tiêm 2 mũi.
Tùng Dương/TH