TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ MẢNG DU LỊCH OUTBOUND

0 231
Thời điểm hiện tại, lượng khách đặt tour nước ngoài đã tăng trở lại. Các doanh nghiệp du lịch đang đẩy mạnh khai thác thị trường du lịch nước ngoài để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch ở cả 3 trụ cột là du lịch nội địa, du lịch inbound (đón khách quốc tế) và du lịch outbound (đưa khách ra nước ngoài).
Sân bay Nội Bài sôi động các đoàn khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Hầu hết các đường bay đã kết nối trở lại như thời điểm trước dịch, nhiều quốc gia nới lỏng chính sách visa, bỏ xét nghiệm Covid-19 cũng làm cho nhu cầu của du khách tăng cao.
Chị Dương Mai Anh – Công ty Du lịch Việt
“Mọi người đã quay trở lại du lịch rất là tốt, thị trường outbound đã đang nóng dần lên.”
Hàn Quốc đang có lượng khách đến nước ta đông nhất sau dịch, đạt gần 500.000 lượt trong 9 tháng và cũng là thị trường đang rất thu hút khách Việt Nam. Để thúc đẩy khách 2 chiều, ngoài nhiều đường bay thẳng đến các thành phố lớn của Việt Nam đã được triển khai, từ tháng này, Hàn Quốc tiếp tục mở thêm đường bay thẳng từ Gangwon đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với chính sách miễn visa tối đa 15 ngày.
Chị Bùi Hải Anh – TP.Hải Phòng
“Đợt này Hàn Quốc miễn visa và  cũng đang vào dịp mùa thu nên tôi với mấy chị em  có ý định đi du lịch.”
Ông Chea Jeong Hoon – Giám đốc Quản lý bán hàng Fly Gangwon
“Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho chuyến bay thẳng từ tỉnh Gangwon đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tôi mong muốn có những chuyến bay hàng ngày để khách Việt Nam có thể sang Hàn Quốc du lịch một cách dễ dàng nhất.”
Theo thống kê của Booking.com, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới với 85% người có dự định đi du lịch trong 12 tháng tới. Con số này cho thấy, nhiều khách du lịch Việt Nam lạc quan đón nhận những thay đổi về du lịch hậu đại dịch. Số liệu cũng thể hiện mức độ tự tin tiếp nhận khách du lịch quốc tế của người Việt Nam. Đây là tín hiệu tích cực cho thị trường du lịch Việt, tạo đà phát triển trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Hồng Nguyên – Công ty Lữ hành Hanoitourist
Ngành du lịch có 3 trụ cột là in – out và nội địa, thường chúng ta mong muốn nhiều nhất là in vì sự thu hút ngoại tệ, nhưng outbound cũng lợi khi doanh nghiện thu hút được người Việt ra nước ngoài, có số lượng khách với các đối tác và qua đó làm cơ sở đến đàm phán trao đổi các luồng khách từ Việt Nam đi và về Việt Nam dễ dàng hơn.
Có thể nói, những tín hiệu tích cực của lượng khách Việt Nam đi nước ngoài mang đến kỳ vọng sớm phục hồi mảng du lịch này./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn