TRIỂN LÃM “MÈO DU XUÂN”

0 225
Mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, các triển lãm nghệ thuật với chủ đề con giáp của năm mới là điểm hẹn giàu cảm xúc đối với công chúng và nghệ sĩ.
Và năm nay, người dân lại được đón nhận những thông điệp tích cực của năm mới với các tác phẩm nghệ thuật độc lạ từ nhiều chất liệu khác nhau của 28 nghệ sĩ nổi tiếng trong triển lãm “Mèo du xuân” đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Có thể là tác phẩm nghệ thuật
Từ chất liệu sơn mài, sơn dầu, acrylic đến khắc gỗ màu, xé dán,… hơn 100 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng mèo trong triển lãm Mèo du xuân đã trở thành một bản nhạc xuân nhiều tiết tấu rộn ràng mang đến cảm hứng tích cực cho người xem với những sắc màu thú vị và độc đáo.
Là một sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, được đến triển lãm, ngắm tranh mèo, Ý Linh không chỉ hiểu hơn về nghệ thuật truyền thống mà còn được mở rộng thêm kiến thức cho ngành nghề mình đang theo học.
Có thể là tác phẩm nghệ thuật về 1 người và đang đứng
Em Bùi Thị Ý Linh – Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
“Tranh hàng Trống tranh Đông Hồ là tranh gian Việt Nam từ lâu đời, có thêm tranh này góp phần làm nền mỹ thuật VN thêm đa dạng phong phú hơn, tô điểm cho nhau để phát triển them ngành mỹ thuật Việt Nam.”
Mèo là hình tượng xuyên suốt triển lãm, song không vì thế mà các tác phẩm bị trùng lặp. Bên cạnh hình tượng mèo, triển lãm còn đưa người xem “du Xuân” với một số tác phẩm về phong cảnh đất trời, hoa cỏ mùa xuân. Với các nghệ sĩ, đây chính là lời chúc mừng năm mới bằng nghệ thuật, bằng cái đẹp gửi đến tất cả mọi người.
Có thể là tác phẩm nghệ thuật về 1 người và trong nhà
Họa sĩ Nguyễn Hồng Phương
“Tất cả chất liệu thể hiện tranh được kế thừa từ truyền thống cha ông mình tôi vẫn vẽ nhưng màu sắc rực rỡ vào ngày xuân ngày tết, làm cuộc sống hy vọng, tươi vui và có sự phát triển…”.
Năm Quý Mão, ngắm tranh mèo, nghĩ về những điều tốt đẹp sẽ đến. Đó cũng là thi vị cho người yêu nghệ thuật. Triển lãm này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày mai, 10/01./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn