XU HƯỚNG ĐI XE ĐẠP ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

0 267
Ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của chúng ta. Vì vậy, cắt giảm khí thải, khói bụi từ các phương tiện giao thông là ưu tiên trong nỗ lực bảo vệ môi trường tại các quốc gia.
Để góp phần bảo vệ môi trường, tại nước ta, hiện nay xu hướng đi xe đạp được nhiều người hưởng ứng. Xe đạp không chỉ là phương tiện xanh bảo vệ môi trường, không tạo khói, khí thải và tiếng ồn gây ô nhiễm môi trường mà còn trở thành niềm vui, tạo nét sống mới cho nhiều người. Ghi nhận tại TP.Hà Nội.
Chị Nguyễn Tuyết Hậu – Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
“Tôi đạp xe hơn 10 năm rồi lúc đầu nghĩ đi cho vui dạo phố thấy tác dụng xe đạp rất là tốt, nó là 1 cái hoạt động tổng thể và khi cơ thể ngồi trên yên xe rồi không bị nặng vào chân vào tay nữa cảm giác thoải mái.”
Chị Ngô Bích Liên – Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
“Tôi đạp xe được 2 năm trong quá trình đạp xe ngày càng yêu xe đạp hơn, tôi cảm thấy khỏe khoắn hơn, năng động hơn và kết được nhiều bạn mới.”
Xe đạp không chỉ là phương tiện để giúp nâng cao sức khỏe mà còn trở thành người bạn đồng hành của chị Lan mỗi khi đi làm, thậm chí là trong cả các chuyến du lịch của mình.
Chị Lê Hương Lan – Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội
“Mình đam mê du lịch, cộng thêm đạp xe vui vẻ, thể dục thể thao tự dưng có niềm đam mê, và nghĩ là tại sao mình không lấy để đi làm, xuất phát như thế tự nhiên mình yêu xe đạp lúc nào không biết.”
Thời gian qua, xe đạp đã dần xuất hiện phổ biến trở lại trên đường phố. Đi xe đạp vừa rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể, vừa hướng tối lối sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường. Do đó, việc làm này đã nhanh chóng tạo thành trào lưu.
Anh Nguyễn Tiến Đức – Quận Ba Đình, TP.Hà Nội
“Bạn chắc là bạn đạp xe đạp thì bạn phải có 1 lượng calo nhất định cái thứ 2 là bạn đạp xe đạo sẽ có rất nhiều bạn cái thứ 3 nữa là bạn được đi chơi được đi du lịch”
Tuy nhiên, để trào lưu này trở thành một thói quen thì ngoài đam mê cũng rất cần sự bền bỉ và quyết tâm của mỗi người.
Chị Lê Hương Lan – Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội
“Mình đến vơ quan thì mồ hôi nhễ nhạy rất là khó chịu nhưng vượt qua tất cả vì thứ nhất vừa bảo vệ mội  trường …”
Để đáp ứng xu hướng đạp xe vì nhiều lợi ích, giờ đây, xe đạp có nhiều kiểu dáng thể thao bắt mắt, không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn tạo nên phong cách, xu thế sống lành mạnh, bảo vệ môi trường.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn