9 bí mật thú vị nhưng ít người biết về hoa hướng dương

Hướng dương hấp thụ các chất độc là một trong những điều hay ho ít người biết về loài hoa hướng về mặt trời.

1. Mỗi bông hướng dương thực sự từ ngàn bông hoa nhỏ xíu

Có rất nhiều sự thật thú vị về loài hoa xinh đẹp này

2. Bạn nên cắt hoahướng dương vào buổi sáng

Nếu bạn thích cắm hoa hướng dương thì tốt nhất nên cắt cành vào buổi sáng. Lúc này, hoa sẽ tươi đẹp và tích tụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất trong thân. Nếu chờ đợi đến buổi chiều, những bông hướng dương có thể sẽ héo một chút.

3. Hoa hướng dương đã xuất hiện từ khoảng 1000 năm trước Công nguyên

Ngay cả đến ngày hôm nay, người ta vẫn nhận thấy giá trị lớn của hoa hướng dương. Trong năm 2014, 1,7 triệu mẫu hướng dương đã được trồng tại Mỹ, phần nhiều là ở phía Bắc Dakota để sau éplấy dầu.

4. Chim thích nhụy hoa hướng dương khô

Chim chóc cũng thích ăn hạt hoa hướng dương giống như con người vậy. Sau khi hoa tàn, bạn có thể treo hạt lên cao để lũ chim kéo đến vui vầy bên vườn nhà.

5. Mỗi bông hướng dương có thể chứa 2000 hạt

Vì vậy, lũ chim có thể được một bữa no nê, và bạn cũng vậy!

6. Có khoảng 70 loài hoahướng dương khác nhau

Bông hoa hướng dương có tên khoa học làHelianthus (xuất phát từ tiếng Hy Lạp kết hợp của”mặt trời” và “hoa”). Trong khi nhiều giống trông tươi sáng, hình dáng của họ có thể khá khác nhau. Ví dụ, những trông bônghoa hướng dương vàng chóe này giống như một cục bông tròn trĩnh.

7. Hoa hướng dương trong tiếng Pháp là”Tournesol”, có nghĩa là “quay về phía mặt trời.”

Trong giai đoạn mới chớm nở của họ, hoa hướng dương đã bắt đầu xoay về phía Mặt Trời. Đặc tính này được gọi là ‘hướng sáng’.

8. Bông hoa hướng dương cao nhất được ghi nhận có chiều cao 9m

Anh Hans-Peter Schiffer ở Đức đã trồng được bông hoa cao nhất. Hai bông hoa nắm giữ kỉ lục này trước đó cũng do anh chăm sóc.

9. Hoa hướng dương hấp thụ các bức xạ hạt nhân

Không chỉ rực rỡ,hoa hướng dương còn giúp hấp thụ các chất độc khá tốt.Hàng triệu bông hoa hướng dương đã được trồng từ sauthảm họa sóng thần tàn phá các lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản.

Thạch Thảo(ST)