Angelina Jolie lập kỉ lục trong lần đầu dùng Instagram

Tài khoản Instagram của Angelina Jolie đạt 8,9 triệu người theo dõi chỉ sau 4 ngày hoạt động với 2 bài viết.

Vốn được biết đến là một trong số ít ngôi sao không dùng mạng xã hội, Angelina Jolie khiến truyền thông và công chúng thế giới “dậy sóng” khi quyết định lập tài khoản Instagram.

Theo đó, “đả nữ” 46 tuổi đăng ký Instagram vào ngày 20/8, dùng tên cô đặt cho tài khoản kèm dấu tích xanh xác minh chính chủ. Ở phần giới thiệu bản thân, người đẹp nhận là “Mẹ”, “Nhà làm phim” và “Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về người tị nạn”.

Angelina chỉ theo dõi 3 “người” là tài khoản Instagram chính thức của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, Hiệp hội Quốc gia vì Sự tiến bộ của Người da màu (NAACP) và Bác sĩ không biên giới.

Bài đăng đầu tiên của “bà Smith” là ảnh chụp bức thư viết tay của một cô gái tuổi teen người ở Afghanistan, nơi đang đối mặt với sự trở lại của chế độ Taliban.

“Đây là bức thư tôi nhận được từ một cô gái tuổi teen ở Afghanistan. Hiện tại, người dân Afghanistan đang mất dần khả năng giao tiếp trên mạng xã hội và tự do thể hiện bản thân. Vì vậy, tôi đã lên Instagram để chia sẻ câu chuyện của họ và tiếng nói của những người đang đấu tranh cho các quyền cơ bản của họ trên toàn cầu”, vợ cũ Brad Pitt chia sẻ lý do quyết định gia nhập cộng đồng Instagram.

Bài đăng đầu tiên của Angelina trên Instagram hút hơn 3,5 triệu lượt yêu thích.

Bài đăng thứ hai của cô vào ngày 22/8 cũng về người tị nạn, gồm những hình ảnh và số liệu thống kê về những người rơi vào hoàn cảnh khốn cùng phải rời bỏ quê hương. Với bài đăng này, Angelina một lần nữa khẳng định việc tham gia mạng xã hội của cô là vì mục đích nhân đạo, đấu tranh vì quyền con người và chống lại bất công xã hội, không như hầu hết người nổi tiếng khác để chia sẻ hình ảnh cá nhân và tương tác với người hâm mộ.

Bài đăng thứ 2 nhận được hơn 1,8 triệu lượt “thả tim”.

Theo Evening Standard, Angelina trở thành người dùng đạt 1 triệu người theo dõi nhanh nhất trên Instagram, đánh bại kỷ lục của tình địch cũ, nữ diễn viên Jennifer Aniston, đạt được hồi năm ngoái.

Cô cũng đạt được 2,1 triệu người theo dõi chỉ trong chưa đầy 3 giờ, “vượt mặt” phát hanh viên nổi tiếng người Anh David Attenborough (4 giờ 44 phút) và ngôi sao “Harry Poter” Rupert Grint (4 giờ 1 phút).

Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản Instagram của Angelina Jolie đã đạt hơn 8,9 triệu người theo dõi sau 4 ngày hoạt động với 2 bài đăng.

Angelina Jolie đạt được 8,9 triệu người theo dõi chỉ trong 4 ngày và với 2 bài đăng.

Trong số những người theo dõi cô có rất nhiều ngôi sao quốc tế như siêu mẫu Bella Hadid, cựu ngôi sao Disney Bella Thorne, người đẹp “High School Musical” Ashley Tisdale, nữ diễn viên “Mad Men” January Jones…

Tổng biên tập tạp chí Vogue Anh Edward Enninful chào mừng ngôi sao “Maleficent” đến với Instagram, kèm dòng nhắn nhủ: “Cảm ơn cô đã sử dụng nền tảng của mình một cách tốt đẹp”.

Tú Oanh

Theo Gossipcop, Daily Mail, NME