BTS ghi tên trên Đại sảnh danh vọng của Kỷ lục Guinness

Mới đây, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records) đã thông báo BTS chính là cái tên mới nhất có mặt trên Đại sảnh Danh vọng của tổ chức này. Theo đó, Guinness cho biết nhóm nhạc đình đám đến từ Hàn Quốc đã phá vỡ tổng cộng 23 kỷ lục thế giới liên quan đến lĩnh vực âm nhạc và mạng xã hội.
Những kỉ lục mà chủ nhân của bản hit toàn cầu Dynamite đang nắm giữ bao gồm nhóm nhạc có lượng stream nhiều nhất trên Spotify (đánh bại ban nhạc Anh Coldplay), Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, nhóm nhạc có lượng xem trực tuyến nhiều nhất cho một MV trên YouTube…
Nói về dấu ấn mới của BTS, tổ chức Guinness Thế giới khẳng định: “Cùng với âm nhạc của họ, 7 nghệ sĩ này đã giúp đưa văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc tới gần hơn với công chúng trên toàn thế giới”. Không chỉ vậy, BTS coi là một ảnh hưởng tích cực khi thường xuyên lan truyền thông điệp về việc tự yêu thương bản thân. Thậm chí, nhóm nhạc đến từ Big Hit còn kết hợp với UNICEF trogn dự án “Love Myself” nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề sức khỏe tinh thần, đồng thời hỗ trợ trẻ em và vị thành niên.
CŨng trong thông báo này, tổ chức Guinness Thế giới cho biết BTS sẽ được ghi danh trên trang 212 và 213 của Kỷ lục Guinness Thế giới 2022 với một bản tóm tắt về các thành tựu mà nhóm đã đạt được.
Một số kỷ lục đáng nhớ làm nên lịch sử của BTS được tổ chức Kỷ lục Guinness nhắc đến:
Nghệ K-Pop đầu tiên đạt No.1 trên BXH US Album
Nghệ sĩ K-Pop có thu nhập hàng năm cao nhất (50 triệu USD)
Nghệ sĩ K-Pop trụ hạng No.1 lâu nhất trên BXH Billboard Social 50 Chart(189 tuần)
Nghệ sĩ K-Pop có bài hát trụ hạng lâu nhất trên BXH US Hot 100 lâu nhất (32 tuần)
Nghệ sĩ K-Pop có album bán chạy nhất Hàn Quốc (4.440.818 bản)
Nhóm nhạc được tương tác nhiều nhất Twitter
Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên Instagram
Nghệ sĩ sở hữu lượt xem Youtube cao nhất trong 24 giờ đầu.
Yến Nhi/TH