Cuộc thi ảnh Vietnam Moments – Nơi những câu chuyện thắp lên ngọn lửa hy vọng

Rực sáng giữa màn sương mịt mù của đợt sóng Covid-19 lần thứ năm là những hành động đầy ắp tình người của từng cá nhân, là những hình ảnh thiên thần áo trắng đang ngày đêm chiến đấu…  Những câu chuyện ý nghĩa đó đã được lan truyền rộng rãi thông qua internet, thông qua các nền tảng mạng xã hội. Rất nhiều hoạt động, phong trào đã được tổ chức nhắm hướng tới mục tiêu lan tỏa năng lượng tích cực tới toàn thể người dân trong mùa dịch.
Một trong số đó là cuộc thi ảnh Vietnam Moments đã và đang được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm. Chính thức khởi động từ ngày Quốc khánh 02/09/2021, Vietnam Moments là cơ hội để những công dân online chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình.
Chị Vũ Thị Thái An, nhà sáng lập Công ty cổ phần TUBUDD, đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Vietnam Moments – Khoảnh khắc Việt Nam là nơi tái hiện lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, nơi những câu chuyện ý nghĩa nhất được kể lại. Từ đó góp phần làm vơi đi sự căng thẳng, nỗi lo âu của toàn xã hội và hướng về một tương lai tươi sáng hơn. Đồng thời, chúng tôi mong muốn khoảng thời gian ít nhộn nhịp này chính là cơ hội để chúng ta sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn và trân trọng mọi thứ đã qua”.
  
Chỉ trong 3 tuần diễn ra cuộc thi, đã có hàng trăm thí sinh đăng ký dự thi với những câu chuyện về gia đình, những kỷ niệm tình bạn hay những khoảnh khắc du lịch đáng nhớ, … Trong đó, có nhiều bài viết đã được đầu tư một cách công phu từ nội dung cho đến hình ảnh.
Các bài viết đạt giải tuần 3 cuộc thi Vietnam Moments – Khoảnh khắc Việt Nam
“Những dòng tin hân hoan vì một Hà Nội sẽ chiến thắng. Những câu chuyện xúc động vì một Hồ Chí Minh đang căng mình chiến đấu. Những thông điệp hy vọng vì một tương lai không còn dấu vết Cô vy. Hãy tham gia cuộc thi và lan tỏa những khoảnh khắc Việt Nam tuyệt đẹp!” Trích từ bài dự thi của thí sinh Hoàng Minh Tùng.
Bài dự thi của thí sinh Hoành Minh Tùng         
     
Bài dự thi của thí sinh Yen Hoang
Hay câu chuyện về tình mẫu tử từ thí sinh Yen Hoang đạt giải bài viết có nhiều lượt yêu thích nhất tuần 2. Yen Hoang chia sẻ: “Cũng rất lâu rồi do dịch mà mẹ con mình không được gặp, đi travel cùng nhau. Hy vọng tình hình sẽ được kiểm soát sớm và lại được cầm tay nhau đi khắp thế gian”.
Với sức ảnh hưởng không hề nhỏ, Vietnam Moments đã tiếp cận đến hàng ngàn khán giả online đủ mọi độ tuổi, địa phương và ngành nghề. Hơn nữa đã có rất nhiều bình luận động viên, tin nhắn cổ vũ được gửi về hòm thư của Ban tổ chức.
Tin nhắn của thí sinh Lê Quỳnh Mai với fanpage Tubudd – Ban tổ chức cuộc thi
Một thành công của Vietnam Moments, đó chính là cuộc thi không chỉ được hưởng ứng đông đảo khán giả online mà còn nhận thêm nhiều sự tài trợ đến từ Triip.me, Lotus Homestay Hanoi, Travellive, Sunset Beach Resort & Sapa Phú Quốc, AADASIA Holiday và … Với lời nhắn nhủ, lời động viên  đến những doanh nghiệp dịch vụ du lịch – lữ hành trong gian đoạn khó khăn này.
Cuộc thi ảnh Vietnam Momemts được đồng tổ chức bởi 3 đơn vị du lịch lữ hành uy tín tại Việt nam: Tubudd, Urbanist Travel và Sustainable Vietnam.
Tubudd là một nền tảng công nghệ kết nối khách du lịch trên khắp thế giới với mạng lưới những người bạn địa phương. Tubudd là giải pháp cho du khách trải nghiệm góc nhìn của người địa phương và đến gần hơn với văn hóa bản địa nhờ chính những người bản địa mang đến.
Urbanist Travel ra đời trên nền tảng là một công ty du lịch nội địa – inbound, chuyên khám phá các vùng miền, nghệ thuật, lịch sử, ẩm thực và con người Việt Nam.
Sustainable Vietnam (SVN) là cộng đồng theo đuổi lối sống bền vững tại Việt Nam – lối sống mà mỗi người đều muốn hướng đến một mục đích chung, giảm thiểu những gánh nặng của con người lên trái đất và giúp đỡ phát triển nền kinh tế chung.
Tuần thứ tư của cuộc thi sẽ khép lại vào ngày 29/09/2021 là cơ hội cuối cùng để giành tấm bốn tấm vé tiến vào vòng chung kết diễn ra từ ngày 30/09/2021 đến 06/10/2021 với tổng giá trị giải thưởng là 36 triệu đồng. Thông tin chi tiết cuộc thi xem tại: https://by.com.vn/QvqWcU
Hải Anh