Khai mạc triển lãm “Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam”

Ngày 22-6, Triển lãm Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Viện Phim Việt Nam, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là sự kiện đầu tiên trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á – Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ 25. Đây cũng là sự kiện văn hóa hiếm hoi được tổ chức trực tiếp sau một thời gian dài chống dịch Covid-19.

Đến dự triển lãm có Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu. 

Triển lãm giới thiệu 120 bối cảnh quay phim đặc sắc trải dài khắp các vùng miền bắc, trung, nam bằng những hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh Việt Nam và nước ngoài như Hạ Long, Hội An, Ninh Bình, Quảng Bình… Đây là những bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và quốc tế thực hiện tại Việt Nam, hiện đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Đây không chỉ là cơ hội để Việt Nam quảng bá những thành công trong lĩnh vực lưu trữ điện ảnh mà còn mở ra cơ hội tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đơn vị sản xuất và lưu trữ điện ảnh trong nước và nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá nền điện ảnh, qua đó quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Viện Phim Việt Nam cho biết, trong tình hình cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch, để phù hợp với tình hình, ban tổ chức đăng tải online toàn bộ nội dung, không gian triển lãm trên trang thông tin điện tử của Viện Phim Việt Nam, cùng các trang mạng xã hội và Facebook.

Triển lãm diễn ra từ ngày 22 đến 27-6, tại sảnh rạp 1 Ngọc Khánh, Viện Phim Việt Nam.

Kim Khánh/TH