Trổ tài cắm hoa lay ơn theo cách ‘vạn người mê’ của mẹ 8X

Các bạn nữ muốn trổ tài cắm hoa ngày 8/3 thì hãy tham khảo 101 cách cắm hoa lay ơn tuyệt đẹp, vạn người mê của chị Lynn Lê đang sinh sống tại Úc dưới đây nhé!

Hoa lay ơn (gladiolus) hay còn gọi là hoa dơn, kiếm lan. Những năm gần đây những bình hoa lay ơn có mặt ngày một nhiều trong các phòng khách, phòng làm việc,… của các gia đình, cơ quan, công sở,…

Với cách cắm hoa siêu đẹp và độc đáo dưới đây sẽ khiến cho không gian nhà bạn rực rỡ màu sắc hơn trong ngày Quốc tế phụ nữ.

Chị Lynn Lê chia sẻ: “Mỗi lần cắm hoa lay ơn mình lại nghĩ đến mẹ, các dì và hình ảnh cô dâu xưa thướt tha trong tà áo dài trắng ôm bó hoa lay ơn trắng, đội lúp trắng. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã cảm thấy tinh khiết, yêu kiều của cô dâu xưa”.

Chị Lynn Lê tự nhận mình là người yêu hoa và chỉ cắm hoa theo bản năng, ngắm theo góc nhìn cá nhân nên những bình hoa mà chị cắm có vẻ đẹp tự nhiên, trong trẻo và gần gũi, nhưng vẫn đẹp nổi bật trong những góc nhỏ không gian.

Kiểu cắm không giống ai với bình thủy tinh dẹt.

Lay ơn tím ngày xưa.

Hoa cắm cho đám cưới.

Hoa cho mùa đông ấm áp.

Cánh hoa lay ơn mót khi hoa sắp tàn.

Để được những cành hoa cong theo ý muốn, chị Lynn Lê bật mí: Trước khi cắm nên ngâm chân hoa vào chậu và cho ngọn hoa dựa vào tường.Hoa sẽ tự cong.

Điệu cùng hoa hồng mới chịu.

Muốn những bình hoa nở ngay, bạn hãy mua hoa hơi nở hoặc vừa nở, cắm trong xô nước hơi âm ấm hoa nhanh nở.

Ý nghĩa màu hoa lay ơn

Sắc lay ơn đỏ trong tình yêu thể hiện cho tình yêu say đắm. Trong văn hóa tết nó thể hiện cho sự may mắn mà gia chủ mong muốn.

Sắc lay ơn trắng thể hiện cho sự cao cả, sự ngây thơ, tinh khiết.

Sắc lay ơn hồng nhạt tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, sự nữ tính.

Sắc lay ơn hồng đậm thể hiện lòng biết ơn.

Một đóa lay ơn vàng tượng trưng cho lời xin lỗi.

Hãy chọn lay ơn tím để gửi đến người ấy rằng “tôi mãi yêu bạn”.

Đóa lay ơn xanh tượng trưng cho tình yêu thật lòng từ trái tim.

Sắc lay ơn màu cam thể hiện cho tình yêu nồng cháy’’.