10 món ăn tinh tế làm từ hoa anh đào Nhật Bản

Những món tráng miệng và đồ uống có hương vị hoa anh đào màu hồng này hứa hẹn sẽ cuốn hút những tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới.

1. Shiseido Parlour sakura cheesecake

Món ăn từ Shiseido Parlour này có một lớp kem pho mát Đan Mạch dày trộn cùng với nhân hoa anh đào để tạo cho chiếc bánh pho mát có hương vị sakura vừa đủ. Thay vì một chiếc bánh lớn, bánh pho mát được làm thành những phần nhỏ vừa ăn và được đóng trong những chiếc hộp có chủ đề hoa anh đào màu hồng thích hợp.

2. Toraya sakura mochi

Đây là một món ăn cổ điển mà hầu như năm nào cũng phải có. Sakura mochi là món ngọt truyền thống của Nhật Bản gồm nhân đậu đỏ được bao bọc bởi một lớp mochi mỏng màu hồng và sau đó được phủ bằng lá sakura muối.

3. Mister Donut Sakura và Matcha

Món bánh donut màu hồng ngọt ngào hương sakura được tô điểm bằng màu xanh lá cây đầy sức sống. Các lớp phủ khác bao gồm kem, sôcôla và thậm chí một số chiếc bánh khác còn đi kèm với thạch warabimochi đặc biệt được đặt ở giữa.

4. Sakura Mont Blanc

Bánh Mont Blancs kem hạt dẻ là món ăn được người hâm mộ yêu thích ở Nhật Bản nhưng đã bao giờ bạn nhìn thấy món ăn nào có hình bông hoa anh đào chưa? Đây là một món ăn đặc biệt theo mùa tại Patisserie Kihachi này có phần đế giống như streusel được tô điểm bằng các mẩu lá sakura và phủ trên cùng là một lớp mousse sữa shiro đậu trắng cùng với mận và thạch dâu tây.

5. Sakura Baumkuchen

Món bánh kiểu Đức này là một món tráng miệng phổ biến ở Nhật Bản có nhiều lớp. Để thay đổi nét cổ điển, Nenrinya đã tạo ra một loại baumkuchen có hương vị hoa anh đào được chế tác thành hình dạng sóng giống như các dãy núi, đó chính là Sakura baumkuchen.

6. Sôcôla nama Sakura Fromage Royce

Royce của Hokkaido nổi tiếng thế giới với sôcôla nama (nguyên) tan chảy trong miệng. Món ăn được ưa chuộng này mang hơi hướng mùa xuân với hương vị hoa sakura. Sôcôla nama màu hồng được làm từ sôcôla trắng và được nhấn nhá bằng phô mai kem, rượu mùi dâu tây và hoa anh đào.

7. Taco Fanatico sakura tacos

Món bánh này được bán tại Taco Fanatico, trong miếng bánh taco ngọt ngào này gồm có nhân sakura an (đậu ngọt) và kem matcha tiramisu được bọc trong một chiếc bánh tortilla mềm.

8. Pablo Mini sakura mochi cheese tart

Món bánh tart phô mai nổi tiếng của Pablo đang trở nên nổi bật trong mùa xuân với lớp phủ sakura mochi đặc biệt. Một lớp gyuhi (mochi mềm) được đặt trên bánh tart pho mát và được phủ lên trên một vòng tròn của nhân sakura đậu ngọt màu hồng và được rắc với lá sakura.

9. Mật ong hoa anh đào

Mật ong hoa anh đào đặc biệt này được tạo ra bởi những con ong mật và mật hoa anh đào trong thời gian chúng đang nở. Mật ong có vị thơm mát bao gồm hương thơm êm dịu của hoa anh đào. Nó sẽ ngon kết hợp với sữa chua, bánh mì nướng, kem hoặc trộn vào tách trà hàng ngày của bạn.

10. Cocktail Hanami

Cocktail Hanami

Nhấm nháp một ly cocktail tại Virtu ở bên trong Four Seasons Otemachi. Bàn phục vụ cocktail vẫn đang phục vụ bộ sưu tập đồ uống lấy cảm hứng từ hoa anh đào. Bạn có thể lựa chọn từ mojito sakura, margarita sakura và bưởi, sakura martini hoặc hanami spritz. Quầy bar cũng cung cấp hai loại mocktail và cả hai đều được làm bằng siro sakura thơm phức.

Theo Ánh Ngọc/Petrotimes