15 nghệ sỹ TP.HCM và Huế cùng phác họa chân dung phụ nữ

Triển lãm ‘Chân dung Phụ nữ’ của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP.HCM và Huế được khai mạc chiều tối nay, ngày 8/3.

Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP.HCM và Huế sẽ khai mạc chiều nay (Ảnh: IDECAF)

Triển lãm “Chân dung phụ nữ” của 15 tác giả sẽ kéo dài từ ngày 8/3 đến hết ngày 11/4/2021 tại sân vườn và phòng triển lãm IDECAF (31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP.HCM).

Những bức ảnh trong triển lãm “Chân dung phụ nữ” là kết quả từ hai khóa workshop nhiếp ảnh do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức tại TP.HCM và Huế vào tháng một vừa qua.

15 nghệ sĩ trẻ đã thực hiện các bộ ảnh về chủ đề phụ nữ Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia Maika Elan, Bình Đặng và Nicolas Cornet.

Tác phẩm của Nguyễn Anh Tuấn

Những bức ảnh trong triển lãm này là kết quả của quá trình làm việc nhóm. Triển lãm không hướng đến sự xuất sắc của hình ảnh, mà ngược lại, đây là dịp để những tác giả trẻ có cơ hội thể hiện bản thân mình thông qua những chuỗi hình ảnh mà khi đặt cạnh nhau sẽ tự mình kể nên những câu chuyện đầy rung cảm, hay nói cách khác là “storytelling”.

Tác phẩm của Nguyễn Đình Chiến

Những nhiếp ảnh gia trẻ cũng được thử thách thông qua việc xử lý đề tài theo cách thức đương đại hơn: đó là những suy ngẫm về giới, một góc nhìn thân thương về bà nội, hay về vai trò người phụ nữ trong đời sống thường nhật. Chính những bạn trẻ đã đem đến làn gió mới cho những đề tài ấy, lột tả những khía cạnh rộng hơn, thú vị hơn thay vì chỉ tập trung vào những lối mòn quen thuộc.

Tác phẩm của Lê Thị Mộng Thu

Các bộ ảnh được giới thiệu tại triển lãm gồm có: Nội – Tác giả Nguyễn Mạnh Quân, Chị Dậu – Tác giả Nguyễn Kim Nhi, Lửng lơ – Tác giả Nguyễn Vĩnh Anh Khoa, Năm nhất trường Kiến – Tác giả Nguyễn Trung Tín, Ngộ – Tác giả Nguyễn Ngọc Hải, Ngôi chùa Hiền Lương – Tác giả Lê Thị Mộng Thu, Phụ nữ ở xóm Bờ Hồ – Tác giả Nguyễn Anh Tuấn, Phụ nữ và hoa giấy Thanh Tiên – Tác giả Nguyễn Đình Chiến, Rời xa ánh đèn sân khấu – Tác giả Lã Khắc Khuê, The breath of dance – tác giả Lê Đặng Ngọc Bích, Ghé chợ Đông Ba – Tác giả Nguyễn Ngọc Duy, Con của mẹ – Tác giả Trần Vũ Minh Phúc, Chợ cá Vinh Hiền – Tác giả Đỗ Minh Hoàng, Chị Quyền – Tác giả Nguyễn Thị Thùy Trân, Thị – Tác giả Nguyễn Đức Hùng.

Hòa Bình