4 màn thi ứng xử xuất sắc của mỹ nhân Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế

Đua tài sắc tại các cuộc thi hoa hậu tầm cỡ thế giới, nhiều mỹ nhân Việt có màn thi ứng xử cực kỳ ấn tượng, giúp họ đạt thành tích cao.

Tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế, ứng xử là phần thi rất quan trọng, góp phần quyết định thứ hạng của từng thí sinh. Không ít lần, đại diện Việt Nam vượt qua phần thi này một cách xuất sắc và mang về thành tích đáng tự hào.

Phạm Hồng Thúy Vân – Á hậu 3 Miss International 2015

4 màn thi ứng xử xuất sắc của mỹ nhân Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế - 1

Phạm Hồng Thúy Vân tại Miss International 2015.

Phạm Hồng Thúy Vân được biết đến với vai trò người mẫu, MC, giám khảo chương trình truyền hình, nhà hoạt động xã hội. Năm 2015, cô thi Hoa hậu Quốc tế tại Nhật Bản và tạo ấn tượng rất tốt với Ban giám khảo cũng như khán giả nhờ nền tảng tri thức tốt, phong thái điềm đạm, tự tin và bản lĩnh.

Ở phần thi ứng xử trong đêm chung kết Miss International 2015, Thúy Vân trả lời trôi chảy bằng tiếng Anh: “Tôi cảm ơn đất nước Nhật Bản vì đã đối tốt với chúng tôi. Nhìn đất nước Nhật Bản, tôi mong đất nước nào cũng được như vậy. Nếu trở thành Hoa hậu, tôi sẽ dùng tiếng nói, sự tự tin và sức ảnh hưởng của mình để truyền cảm hứng cho cả thế giới, giúp mọi người tin vào những giấc mơ, vì nước Việt Nam của tôi, vì Nhật Bản và vì một thế giới không chiến tranh, một thế giới hòa bình và hạnh phúc”.

Phần ứng xử với thông điệp rất nhân văn này góp phần giúp Thúy Vân đạt giải Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015. Chuyên trang về sắc đẹp quốc tế cũng bình chọn câu trả lời của Thúy Vân là một trong 10 phần thi ứng xử hay nhất năm.

Hương Giang tại Mis International Queen 2018

4 màn thi ứng xử xuất sắc của mỹ nhân Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế - 2

Niềm vui, sự hạnh phúc của Hoa hậu Hương Giang.

Hương Giang được coi là một trong những người chuyển giới thành công và đẹp nhất Việt Nam. Hoa hậu gốc Hà Nội này là ca sĩ, diễn viên, người mẫu, người dẫn chương trình.  

Trong đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, Hương Giang hoàn thành xuất sắc 2 phần thi ứng xử với thông điệp nhân văn và đầy tính thuyết phục. Lọt vào Top 6, nhận được câu hỏi: “Bạn nghĩ giá trị của bản thân bạn nằm ở đâu?“, Hương Giang tự tin nói: “Tôi  nghĩ giá trị của mình nằm ở việc tôi sinh ra không may mắn như những người khác, nhưng tôi đã rất nỗ lực và luôn luôn trau dồi bản thân, cố gắng học tập, lao động để ngày hôm nay có mặt ở đây và trở thành niềm tự hào của Việt Nam”.

Tại phần thi ứng xử khi lọt vào Top 3, người đẹp một lần nữa chứng minh sự thông minh của mình bằng lời cam kết: “Nếu đăng quang Hoa hậu, tôi đòi hỏi quyền bình đẳng cho tất cả mọi người, bởi vì ai cũng mong muốn mình được hạnh phúc và có cuộc sống tốt hơn. Người chuyển giới cũng vậy, họ cũng mong muốn được hạnh phúc, có cuộc sống tốt và không bị kỳ thị. Tôi sẽ đòi hỏi sự bình đẳng cho người chuyển giới và tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau làm nên một thế giới tốt đẹp”.

Năm đó, Hương giang giành vương miện và trở thành một trong những Miss International Queen được khán giả yêu mến nhất.

Nguyễn Phương Khánh tại Miss Earth 2018

4 màn thi ứng xử xuất sắc của mỹ nhân Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế - 3

Phương Khánh mang về chiếc vương miện đầu tiên tại một trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh cho Việt Nam.

Nguyễn Phương Khánh là người đẹp Việt Nam đầu tiên đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất, là người Việt Nam đầu tiên đăng quang tại một trong 4 đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh.  

Khoảnh khắc được gọi tên vào top 8 và nhận từ khóa “xung đột” trong câu hỏi ứng xử, người đẹp đã thuyết phục được khán giả khi đưa ra chính kiến của mình: “Thế giới của chúng ta có nhiều điều không hoàn hảo, xung đột diễn ra ở cuộc sống thường ngày là một phần trong đó. Tuy nhiên, con người có thể tránh xa xung đột bằng cách nhìn nhận đúng về bản thân và chính điều đó sẽ tạo ra sức mạnh để chúng ta cải thiện thế giới”.

Một lần nữa, Phương Khánh chiếm trọn tình cảm của khán giả ở phần thi ứng xử Top 3: “Áp lực nặng nề nhất ở thế hệ của tôi là sự thờ ơ. Chúng ta có rất nhiều công nghệ hiện đại, nhưng chỉ dùng nó cho mạng xã hội và quan tâm đến chính mình. Điều cần thiết hiện nay là mọi người phải quan tâm và suy nghĩ tới những gì đang diễn ra xung quanh mình. Một hành động nhỏ nếu nhân lên hàng triệu người sẽ là chất xúc tác để thay đổi cả thế giới tốt đẹp”.

H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe 2018

4 màn thi ứng xử xuất sắc của mỹ nhân Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế - 4

Vẻ đẹp mặn mà, quyền lực và thần thái đỉnh cao của Hoa hậu H’Hen Niê.

H’Hen Niê là cô gái người dân tộc thiểu số đầu tiên giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô gây ấn tượng bởi làn da nâu khỏe khoắn và mái tóc ngắn rất cá tính, quyền lực.

Người đẹp quê Đắk Lắk là đại diện đầu tiên của Việt Nam bước vào vòng ứng xử tại Miss Universe. H’Hen Niê không tránh khỏi tâm lý xúc động, nhưng đã nhanh chóng cân bằng lại để trả lời. Khi được hỏi phong trào #Metoo ngày nay có đang đi quá xa so với mục đích ban đầu hay không. H’Hen Niê thẳng thắn nói: “Bản thân tôi nghĩ là không, bởi vì việc bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ phụ nữ khỏi lạm dụng tình dục là một quyền rất lớn. Con người cần được bảo vệ và cần được tự do”.

Câu trả lời này của H’Hen Niê được các fan sắc đẹp đánh giá là đi đúng trọng tâm và thể hiện sự hiểu biết về phong trào #Metoo. Dù dừng chân ở Top 5 nhưng cô vẫn được khán giả, báo chí thế giới nhắc đến nhiều sau cuộc thi với sự yêu mến và ngưỡng mộ.