Hoa đào núi nở rực rỡ tuyệt đẹp ở Sa Pa

Trời nắng ấm nên tất cả các cây đào núi ở vùng du lịch Sa Pa đều nở hoa khoe sắc hồng rực rỡ trong nắng xuân tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp làm nao lòng du khách.
Từ lâu vùng núi cao Sa Pa của tỉnh Lào Cai được coi là “Vương quốc hoa đào núi” mỗi khi xuân về. Cây đào không chỉ mang lại vẻ đẹp riêng cho “Thành phố trong sương” mà còn là cây hàng hóa của không ít nhà dân tại đây.
Khi hoa đào nở đúng dịp tết họ chặt cành mang xuống phố bán có thêm tiền sắm tết, cây đào nở hoa muộn hoặc nở sớm hơn họ giữ lại nuôi lấy quả bán cho khách du lịch tới thăm khi hè về.
Đã có không ít gia đình nông dân ở các phường nội thị Sa Pa và các xã Trung Chải, Tả Phìn, Ngũ Chỉ Sơn… thu tiền triệu từ bán hoa đào dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 hoặc quả đào chín sớm đầu hè.
Dịp này tới thăm vùng du lịch Sa Pa đầu xuân du khách sẽ có dịp check-in những vườn đào núi trồng trong nhà dân hay những cây đào cổ thụ trong các khách sạn du lịch đang nở hoa tuyệt đẹp.
Trai bản vùng cao Sa Pa múa khèn gọi bạn mùa xuân
Vẻ đẹp thơ mộng mùa xuân vùng cao Sa Pa ít nơi nào có được
Trẻ em các dân tộc Sa Pa vui đùa dưới tán đào nở hoa
Nhiều khách sạn, nhà hàng, biệt thự ở thị xã du lịch Sa Pa đã chú trọng trồng những rặng đào, vườn đào tạo nên cảnh quan đẹp mỗi khi mùa xuân về.
Một cây đào cổ thụ ở Sa Pa mấy chục năm tuổi rêu phong phủ kín thân cây
Tháng giêng hoa đào núi Sa Pa lại khoe sắc hồng tuyệt đẹp trong nắng xuân mới
ruc ro sac hoa dao nui tuyet dep o sa pa
Hoa đào phai nở hồng trong nắng xuân và vẻ đẹp kỳ thú của ruộng bậc thang là đặc sản của Sa pa thu hút đông du khách tới thăm quan, khám phá.
ruc ro sac hoa dao nui tuyet dep o sa pa
Nhiều gia đình ở Sa pa còn giữ được những cây đào to hàng chục tuổi mặc dù được hỏi mua với giá tiền khá cao
ruc ro sac hoa dao nui tuyet dep o sa pa
Đào núi Sa Pa còn được gọi là đào phai nở hoa to, hoa nhiều cánh dài và lâu tàn nên được người chơi hoa thích trồng trong vườn.
Tổng hợp