Chuỗi rạp chiếu phim Cineworld cân nhắc kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên phố Wall

Trong báo cáo kết quả kinh doanh nửa đầu năm, Cineworld cho biết các thị trường Mỹ là lớn nhất, có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới, là nơi mà một số lượng lớn các chuỗi rạp niêm yết cổ phiếu.

(Nguồn: Reuters)

Chuỗi rạp chiếu phim Cineworld lớn thứ hai thế giới của Anh, sau AMC, ngày 12/8 thông báo đang cân nhắc kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên phố Wall hoặc thả nổi một phần cổ phiếu của chuỗi rạp Regal nhằm vực dậy tình hình tài chính vào thời điểm đang phải chi hàng triệu USD mỗi tháng.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh nửa đầu năm, Cineworld cho biết các thị trường Mỹ là lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới, và là nơi mà một số lượng lớn các chuỗi rạp đã niêm yết cổ phiếu.

Phần lớn doanh thu của Cineworld là tại Mỹ, sau khi công ty mua lại Regal vào năm 2018.

Với mức nợ ròng 8,44 tỷ USD tính đến cuối tháng Sáu, Cineworld cho biết tốc độ chi tiền mặt là 271 triệu USD trong nửa đầu năm, tức trung bình chi 45 triệu USD/tháng. Mức lỗ đã giảm xuống 576,4 triệu USD, so với mức 1,64 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Cineworld có thời điểm đã phải đóng cửa gần như toàn bộ rạp trong năm ngoái, khiến hàng nghìn người mất việc, khi công ty thực hiện các biện pháp mạnh nhằm duy trì tiền mặt để có thể vượt khủng hoảng.

Tất cả các rạp của Cineworld đã mở vào tháng Sáu, khi Mỹ và Anh nới lỏng các hạn chế nhằm kiểm soát dịch nhờ các chương trình tiêm chủng được đẩy mạnh. Nhiều bộ phim đình đám đã được công chiếu sau nhiều lần trì hoãn.

Giám đốc điều hành Cineworld, Mooky Greidinger, cho biết doanh số bán giá vé hiện đạt trên 50% mức trước dịch./.

Lê Minh