Justin Bieber, Megan Thee Stallion dẫn đầu dề cử giải VMA của MTV

Ca sĩ nhạc pop Justin Bieber và nữ ca sĩ nhạc rap Megan Thee Stallion đã ghi thêm dấu ấn mới trong sự nghiệp của mình khi có trong tay nhiều đề cử nhất giải thưởng video ca nhạc (VMA) năm nay của kênh MTV. Danh sách đề cử được công bố ngày 11/8, cùng với thông tin lễ trao giải sẽ đón chào các fan như một phần của lễ trao giải trực tiếp.

Nữ ca sĩ nhạc rap Megan Thee Stallion.

Nam ca sĩ người Canada Justin Bieber nhận được 7 đề cử, trong đó có các đề cử quan trọng như Nghệ sĩ của năm, Bài hát hay nhất năm cho ca khúc “Peaches”, và video của năm “Popstar” – tác phẩm hợp tác của anh với DJ Khaled và Drake.

Justin Bieber sẽ cạnh tranh giải Nghệ sĩ của năm với Megan Thee Stallion, nữ ca sĩ chỉ kém anh có 1 đề cử. 

Justin Bieber, Megan Thee Stallion dẫn đầu dề cử giải VMA của MTV -0
 Nam ca sĩ Justin Bieber. (Ảnh: Reuters)

Những nghệ sĩ khác cũng được đề cử Nghệ sĩ xuất sắc nhất năm gồm Ariana Grande, Doja Cat, gương mặt mới Olivia Rodrigo và Taylor Swift.

Giải Video của năm bao gồm các sản phẩm “Kiss Me More” của Doja Cat, “Bad Habits” của Ed Sheeran, “Montero (Call Me By Your Name)” của Lil Nas X và “Save Your Tears” của The Weeknd.

Billie Eilish, BTS, Doja Cat, Drake, Giveon, Lil Nas X và nghệ sĩ lần đầu tiên được đề cử Olivia Rodrigo mỗi người nhận được 5 đề cử.

Năm ngoái, giải thưởng VMA được ghi hình lại không có khán giả, và hầu hết các tiết mục trình diễn đều diễn ra trước đó, vì lý do tuân thủ các quy định về sức khỏe, phòng ngừa Covid-19.

Lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào ngày 12-9, tại Trung tâm Barclays, New York. Người chiến thắng được lựa chọn dựa trên cơ sở bình chọn của các fan qua hệ thống bình chọn online.

Thùy Linh/TH