Mr. Nguyễn Thế Xô: “Nền tảng thăng tiến của CFO chính là lập trường làm việc”

0 164
Mr. Nguyễn Thế Xô với lập trường làm việc vững vàng và cương trực đã giúp đỡ rất nhiều cá nhân, đơn vị doanh nghiệp trong việc hoạch định tài chính. Anh hiện đang là CFO tại Be Group và La Terre France – nhà máy GMP chuẩn Pháp trên đất Việt.
a
Lập trường kiên định là nền tảng phát triển
a
Phillip Brooks (Giáo sĩ nổi tiếng ở Mỹ) đã từng nói: “Cá tính có thể tỏa sáng ở những khoảnh khắc vĩ đại, nhưng nó lại được hình thành từ những khoảnh khắc nhỏ nhoi”. Lập trường chính là cá tính quan trọng giúp mọi cá nhân tỉnh táo, vững vàng thực hiện thành công những dự định, kế hoạch trong công việc và cả cuộc sống.
a
Vậy hãy thử đối chiếu lại với chính bản thân mỗi người xem trong quá khứ đã làm được những gì, đã trải qua những gì để tạo nên con người của ngày hôm nay. Với anh Nguyễn Thế Xô chính là nhờ lập trường kiên định trong lĩnh vực tài chính mới có một CFO (Chief Financial Officer) tài giỏi như ngày hôm nay.
a
a
Sự kiên định đã giúp CFO Nguyễn Thế Xô vững bước thành công.
a
Mr. Nguyễn Thế Xô vốn là con nhà bộ đội, quê tại Bắc Ninh. Từ nhỏ, anh đã rất thích thú với những con số. Đến thời đi học, sự phát triển đô thị những năm 2000 đã thôi thúc anh theo đuổi đam mê tài chính. Bấy giờ, tài chính là chính tâm của nền kinh tế. Nhận thấy được tầm quan trọng này càng giúp anh vững vàng theo đuổi hoài bão.
a
Anh thi đỗ vào Học viện Tài Chính Hà Nội, sau khi ra trường anh đã may mắn được giao trọng trách quản lý mảng tài chính – kế toán ở nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Đến nay, gần 40 năm cuộc đời anh vẫn miệt mài trong ngành tài chính với nhiều hoài bão lớn. Vị trí CFO tại Be Group và La Terre France anh đang nắm giữ hiện tại cũng là minh chứng cho những nỗ lực và lòng kiên định theo đuổi lĩnh vực yêu thích của anh.
a
a
“Lớp trẻ đừng bao giờ ngừng học!”
a
Lập trường sẽ giúp lập nghiệp vững vàng. Anh Nguyễn Thế Xô luôn thấu hiểu điều này từ trên ghế giảng đường Học viện Tài Chính. Anh biết ơn nơi này vì luôn có những người thầy tận tâm với nghề, kiến thức đào tạo chuyên sâu và định hướng đúng với nghề nghiệp tương lai.
a
Từ những bài học trên ghế giảng đường, anh Thế Xô cũng rất biết ơn những kinh nghiệm quý báu từ  “trường đời”. Từng bước đi, từng người gặp gỡ, từng vị trí đảm nhận… tất cả đều cho anh vốn sống dày dặn và bản lĩnh tham chiến trên thương trường. Để rồi sự phát triển mạnh mẽ của Be Group và La Terre France như hiện tại cũng nhờ công sức hoạch định tài chính vững vàng từ CFO Nguyễn Thế Xô.
a
Nếu như CEO (Chief Executive Officer) được xem là đầu não vận hành thì CFO chính là cánh tay phải đắc lực – giúp hiện thực hóa tầm nhìn của CEO thành các con số tài chính, quyết định thành bại của doanh nghiệp. Sẽ chẳng ai vận hành doanh nghiệp bền lâu nếu không biết lỗ – lãi, hay thậm chí là dòng tiền trôi về đâu. Do đó, Mr. Xô thường xuyên tham vấn rằng “Bức tranh tài chính là thứ không thể thiếu cho bất kỳ doanh nghiệp nào”. Và để xây dựng được bức tranh ấy, việc học tập là điều ưu tiên hàng đầu.
a
Tuy đã là một CFO được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng Mr. Nguyễn Thế Xô vẫn kiên trì học tập không ngừng nghỉ. Anh tham gia nhiều sự kiện cả trong và ngoài ngành tài chính, đến các lớp IPO và các buổi giao lưu của CFO nhiều ngành…  Tất cả nhằm củng cố năng lực, kiến thức, tầm nhìn và lập trường làm việc của anh.
a
Anh chia sẻ rằng: “Những lớp trẻ đang khao khát lập nghiệp thì đừng bao giờ ngừng học, bởi chỉ có học hỏi, trải nghiệm thật nhiều thì mới giúp lập trường vững mạnh”. Quả thật, những ai theo đuổi trở thành CFO luôn cần phải như thế. Thương trường như chiến trường, ai “yếu bóng vía”sẽ chẳng tồn tại được lâu.
a
a
CFO Nguyễn Thế Xô khuyên giới trẻ ngày nay hãy học tập không ngừng.
a
Ngày mới luôn là một ngày tuyệt vời để thực hiện những điều bạn muốn. Hãy thức dậy, uống một tách cà phê, nghe nhạc, bước ra xã hội mà học hỏi và cháy hết mình với đam mê – như anh Nguyễn Thế Xô đã từng quyết tâm và đạt được như thế.
a
>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Nguyễn Thế Xô trên các kênh mạng xã hội:
Thùy Trang