MV Baby Shark chuẩn bị lập kỷ lục khủng khi gần chạm mốc 8 tỷ lượt xem trên YouTube

Với sự hậu thuẫn từ ‘tập đoàn các nhóc tì’, Baby Shark đang tiến đến cột mốc kỷ lục 8 tỷ lượt xem trên YouTube.

Với giai điệu gây nghiện, Baby Shark có thể dễ dàng khiến mọi trẻ em nín khóc ngon ngay lập tức sau khi giai điệu bài hát cất lên, dù chỉ lặp đi lặp lại điệp khúc “Baby shark doo doo doo doo.”

Đây cũng là lý do hầu hết gia đình có trẻ nhỏ nào cũng đều mở ca khúc sôi động này, thậm chí là mỗi ngày, để dỗ trẻ nín khóc hay dụ trẻ ăn cơm.

Với sự hậu thuẫn từ “tập đoàn các nhóc tì”, Baby Shark nhanh chóng trở thành MV ca nhạc có lượt xem nhiều nhất thế giới. (Ảnh: PINKFONG)

Với sự hậu thuẫn từ “tập đoàn các nhóc tì”, không khó hiểu khi video này luôn nằm trong top những MV ca nhạc có lượt xem nhiều nhất thế giới.

Sau khi vượt mặt siêu hit Despacito trên YouTube vào tháng 11/2020, để trở thành MV sở hữu lượt xem nhiều nhất thế giới trên nền tảng video này, MV Baby Shark lại tiếp tục tiến gần đến cột mốc kỷ lục – 8 tỷ lượt xem trên YouTube.

Tính đến trưa ngày 18/2/2021, MV Baby Shark đã có hơn 7,96 tỷ lượt xem sau hơn 5 năm phát hành. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, tính đến trưa ngày 18/2/2021, MV Baby Shark đã có hơn 7,96 tỷ lượt xem sau hơn 5 năm phát hành, vượt cả dân số thế giới hiện tại (7,825 tỷ người – số liệu được thống kê vào 9/2020) và vẫn chưa có dấu hiện dừng lại.

Với tốc độ lượt xem tăng trưởng vô cùng ấn tượng, có thể dự đoán chỉ trong vài ngày tới MV Baby Shark sẽ đạt mốc 8 tỷ lượt xem, qua đó tiếp tục giữ vững ngôi vị MV sở hữu lượt xem nhiều nhất thế giới trên nền tảng video YouTube.

Có thể dự đoán chỉ trong vài ngày tới MV Baby Shark sẽ đạt mốc 8 tỷ lượt xem. (Ảnh: PINKFONG)

Baby Shark là một sản phẩm âm nhạc nằm trong chuỗi các bài hát trẻ em PINKFONG thuộc sở hữu của SmartStydy. Bài hát thu hút người xem bởi giai điệu vui nhộn và ca từ đơn giản, dễ thương.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, ông Lee Seungkyu, đồng sáng lập SmartStudy đã chia sẻ về lý do thành công của video này.

“Có ba yếu tố chính giúp Baby Shark nổi tiếng khắp thế giới. Đầu tiên là chúng tôi đã đưa vào nhân tố K-pop vào bài hát, như beat rất thịnh hành và nhịp vui nhộn.

Baby Shark thu hút người xem bởi giai điệu vui nhộn và ca từ đơn giản, dễ thương. (Ảnh: Baby Shark Live!)

Thứ hai là nếu bạn đã từng nghe Baby Shark, bạn sẽ cảm thấy rằng ở đó có điều gì đó rất ý nghĩa với cộng đồng, gia đình hoặc trong một nhóm.

Cuối cùng là chúng tôi đặt ưu tiên vào tương tác, thúc đẩy sự tương tác từ người xem. Giống như khi ta nghĩ đến BTS, hoặc ARMY chẳng hạn”, ông Lee Seungkyu chia sẻ.

Duy Huỳnh