Ngỡ ngàng cùng vẻ đẹp của hoa ban giữa lòng Hà Nội

Dù đã sắp bước vào cuối mùa, nhưng hoa ban vẫn khiến cho người dân Thủ đô đắm say trước vẻ đẹp của loài hoa được coi là của núi rừng Tây Bắc.

Loài hoa tưởng chừng như chỉ có ở vùng Tây Bắc hiện hữu giữa lòng Thủ đô, khiến cho bao người đắm say ngỡ ngàng

Nếu như phố Kim Mã có lá đỏ bằng lăng, Hồ Tây có muồng hoàng yến, thì phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, đường Thanh Niên cũng đã được phủ một màu tím nhẹ nhàng của hoa ban. Bất cứ ai đi qua đây đều cảm thấy được Tây Bắc đang ở giữa lòng Hà Nội.

Tại đường Bắc Sơn và đoạn đường Hoàng Diệu đối diện khu vực Đài tưởng niệm Bắc Sơn, rất đông du khách đang cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa hoa

Hoa ban có màu trắng là chủ đạo, pha chút tím nhạt làm cho loài hoa này thêm mơ màng, khiến người xem phải đắm đuối

Hoa ban là loài hoa đặc trưng của miền núi rừng Tây Bắc. Đây là loài cây thuộc họ thân mộc, cành nhánh khẳng khiu, qua mùa đông trụi hết lá, dồn nhựa vào thân cây. Cứ đến đúng hẹn, dù đồi cao hay vách núi, những cây hoa ban lại hừng hực sức sống “bung lụa” để làm đẹp cho đời.

Những cánh hoa ban hòa trộn giữa màu trắng và tím nhạt bung nở rực rỡ thu hút đông đảo du khách, người chơi ảnh đến để lưu lại những bức ảnh đẹp cho mình

Chị Trần Thu Phương (32 tuổi, Hà Nội) cùng với những người bạn của mình lên phố Hoàng Diệu để lưu lại những khoảnh khắc đẹp cùng hoa ban

“Hoa ban mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khôi khiến người ta mê mẩn, mình cùng mấy người bạn đã rủ nhau lên đây chụp ngay bộ ảnh kỷ niệm trước khi mùa hoa đi qua”. – Chị Phương cho hay.

Những con đường Thủ đô được tô điểm bởi màu hoa ban trắng thuần khiết

Vẻ đẹp của hoa ban gắn liền với sự tinh khôi, trẻ trung của người con gái

Hoa ban còn có biểu tượng cho sự son sắt thủy chung. Theo tương truyền, vùng Tây Bắc có một người con gái tên Ban, vì muốn giữ trọn mối tình với người mình yêu nên đã chết ở vách núi. Nơi đó sau này mọc lên một loài cây ra hoa trắng muốt vào mùa Xuân. Người dân liền đặt tên cho loài hoa đó là hoa ban, là biểu tượng cho tình yêu chung thủy.

Hoa ban có vẻ đẹp thuần khiết đến mê hồn, khiến cho sự náo nhiệt, ồn ã và bụi bặm của phố phường Hà Nội trở nên dịu lại

Sao Mai – Nguyễn Dung