Lương Thu Trang trở lại trong “Mặt nạ gương”

Khán giả sẽ sớm gặp lại cô Minh HH của “Hướng dương ngược nắng” trong bộ phim mới nhất “Mặt nạ gương” về đề tài hình sự, tình cảm tâm lý gia đình, dự kiến lên sóng từ ngày 14/10. Phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất.

Bộ phim “Mặt nạ gương” nằm trong series “Cảnh sát hình sự”, đan xen giữa các yếu tố điều tra phá án, tâm lý gia đình cùng những thông điệp sâu sắc về hạnh phúc.

 

Phim xoay quanh câu chuyện của Hoa (Lương Thu Trang) – một nữ nhà văn dòng trinh thám tìm đến bố – một bác sĩ thẩm mỹ có tiếng và Tùng (Bảo Anh) – anh bạn thân, đồng thời là đội trưởng đội trọng án cơ quan điều tra để có thêm chất liệu cho phần tiếp theo của bộ truyện trinh thám của mình.

“Kỳ truyện án mạng ở thẩm mỹ viện” của Hoa thành công cũng là lúc Hoa bước vào một hành trình tìm kiếm sự thật về cái chết của mẹ mình. Nhưng càng đi sâu vào tìm hiểu, Hoa càng hoang mang, thậm chí có lúc rơi vào tuyệt vọng khi nghi phạm lớn nhất cho cái chết của mẹ lại chính là bố và một âm mưu không – thể – ngờ – tới của người mẹ kế. Càng tới gần sự thật, Hoa càng chịu nhiều tổn thương, nhưng trong lúc nguy biến, Hoa lại chính là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Cuối cùng, sau một hành trình dài, có được, có mất, kẻ ác phải trả giá đích đáng, mọi người trong gia đình đều nhận ra: Hạnh phúc chỉ đến khi ta biết đủ và mọi bi kịch đều bắt nguồn từ lòng tham và sự thù hận. Chỉ có sự tin tưởng gắn kết trong gia đình mới có thể cùng nhau vượt qua mọi sóng gió do chính những hệ lụy bởi hành động từ quá khứ mang lại.

“Minh HH” trở lại trong “Mặt nạ gương” -0
 Diễn viên Ngọc Lan và diễn viên trẻ Bình An trong phim.

Nằm trong loạt phim ‘Cảnh sát hình sự’ đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả, “Mặt nạ gương” bên cạnh chất điều tra phá án đậm đặc còn một hành trình đầy sự giằng co, đấu tranh giữa lý trí và cảm xúc để tìm ra bí mật, kẻ đứng sau mọi chuyện. Câu chuyện tâm lý được kể thông qua hàng loạt các sự kiện, tình huống, chi tiết được cài cắm chặt chẽ, logic, khó đoán tạo nên sự bất ngờ chính là điểm hấp dẫn đặc biệt của bộ phim. 

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên ăn khách, từ những gương mặt trẻ tạo được nhiều thiện cảm với khán giả như Lương Thu Trang, Bảo Anh, Bình An…, cho đến những diễn viên đã có được chỗ đứng lâu dài trong sự nghiệp diễn xuất như NSƯT Hoàng Hải, Ngọc Lan…

“Minh HH” trở lại trong “Mặt nạ gương” -0
 NSƯT Hoàng Hải.

NSƯT Hoàng Hải để lại nhiều ấn tượng với khán giả yêu phim truyền hình Việt qua các vai diễn như ông trùm máu mặt trong thế giới ngầm, hay một chiến sĩ công an cương trực, tận tuỵ. Lần xuất hiện này, NSƯT Hoàng Hải đảm nhận vai bác sĩ Nghị – một người đầy bí ẩn, khó phân định tốt – xấu trong con người ông Nghị, đến người thân cũng không biết có bao nhiêu lớp mặt nạ trên gương mặt người chồng, người cha của mình. 

“Minh HH” trở lại trong “Mặt nạ gương” -0
 

“Thoát xác” khỏi Minh “hung hãn” trong “Hướng dương ngược nắng”, Lương Thu Trang hóa thân vào vai Hoa – nữ nhà văn truyện trinh thám đầy cảm xúc nhưng cũng không thiếu sự cứng rắn, lý trí khi đứng trước những biến cố của gia đình. Diễn viên Ngọc Lan đã từng đảm nhận rất nhiều dạng vai diễn khác nhau, từ chính diện đến phản diện nhưng khi nhận vai Diễm, chị đã phải dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản bởi đây là vai diễn vô cùng đa dạng trong tâm lý, có những bước ngoặt khá bất ngờ. Cô đã đầu tư công sức, thời gian để thực hiện một cách trọn vẹn nhất vai diễn mà mình rất tâm đắc.  

Diễn viên Ngọc Quỳnh tiếp tục chứng tỏ nội lực khi đảm nhận nhân vật Khôi, một nhân vật đa màu, ẩn chứa nhiều bí mật, ẩn ức. Bảo Anh đã được khán giả quen thuộc với hình ảnh chiến sĩ cảnh sát hình sự nhưng chính điều này đã khiến anh càng phải tìm tòi, thay đổi để vai Tùng trở nên sinh động hơn, một mặt là đội trưởng đội điều tra cương nghị, quyết đoán, quả cảm, nhưng mặt khác lại là một người đàn ông ấm áp, quan tâm và hết mình vì người mình yêu. 

Phim có sự kết hợp của cặp bài trùng có nhiều thế mạnh trong mảng hình sự: đạo diễn Bùi Quốc Việt và DOP Vũ Trung Kiên. Trong khi đạo diễn Bùi Quốc Việt đã được biết đến với nhiều tác phẩm như ‘Ngôi biệt thự màu tro lạnh’, ‘Đầm lầy bạc’, ‘Câu hỏi số 5’ thì DOP Vũ Trung Kiên cũng được nhiều người biết đến với “Người phán xử”. Cả hai đều hết sức dụng công “Mặt nạ gương” với mong muốn mang lại một bộ phim tâm lý, hình sự có cách kể truyện, tổ chức hình ảnh khác biệt, ấn tượng. 

Phim phát sóng vào các tối thứ 5, 6 hằng tuần lúc 21 giờ 30 trên kênh VTV3 bắt đầu từ 14/10.

Hà Linh/TH