SM cho ra mắt NCT phiên bản Hollywood

Một dự án NCT phiên bản quốc tế nữa sắp được nhà SM ra mắt tại thị trường âm nhạc Mỹ.

Các hãng truyền thông Mỹ bất ngờ đưa tin về cú bắt tay đầy bất ngờ giữa SM Entertainment và MGM Worldwide Television Group nhằm tạo một series show tìm kiếm và tuyển chọn những tài năng âm nhạc trẻ tại Mỹ. Cụ thể hơn, chương trình tìm kiếm của 2 ông lớn này sẽ tập trung vào mục tiêu ra mắt một nhóm nhạc K-Pop tập trung hoạt động ở Mỹ thay vì khu vực châu Á.

SM cho ra mắt NCT phiên bản Hollywood, quyết thâu tóm thị trường âm nhạc quốc tế ảnh 1
SM bắt tay cùng MGM tạo chương trình tuyển thực tập sinh bản quốc tế.

Nhiều thông tin cho biết đây có thể sẽ là một sub-unit khác của NCT với tên gọi NCT Hollywood. Hiện tại, NCT có 23 thành viên với các sub-unit bao gồm NCT 127, NCT U, NCT Dream và WayV. Nếu NCT Hollywood debut, nhóm sẽ tiếp tục gia tăng số lượng thành viên, đúng với concept linh hoạt, không giới hạn số lượng thành viên tham gia mà SM xây dựng cho NCT.

SM cho ra mắt NCT phiên bản Hollywood, quyết thâu tóm thị trường âm nhạc quốc tế ảnh 2
NCT có thể sẽ không dừng lại ở con số 23 thành viên.

Tại series show này, các nhà tìm kiếm đã yêu cầu độ tuổi thí sinh khoảng từ 13 đến 25 tuổi. Những người tham gia sẽ được đến Seoul để cùng cạnh tranh về vũ đạo, khả năng ca hát và phong cách trong một chương trình đào tạo riêng tại công ty SM. Giám khảo kiêm cố vấn chương trình sẽ do chính chủ tịch Lee Soo Man và những thành viên NCT trực tiếp đảm nhận. Chủ tịch Lee Soo Man bày tỏ mong muốn thông qua chương trình có thể thực hiện một chương trình thử giọng độc đáo mà các fan trên thế giới đều có thể thưởng thức được.

Phía MGM Worldwide Television Group là studio chuyên sản xuất và phân phối truyền hình tại Mỹ. Một số chương trình nổi tiếng của MGM bao gồm ABC’s Shark Tank, NBC’s The Voice,… Chủ tịch MGM Mark Burnett cam kết chương trình sẽ có quy mô toàn cầu, đồng thời cho rằng K-Pop không chỉ là một thể loại âm nhạc mà là cả một hiện tượng văn hóa nổi bật và vẫn có tiềm năng phát triển ở ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ.

SM cho ra mắt NCT phiên bản Hollywood, quyết thâu tóm thị trường âm nhạc quốc tế ảnh 3
Cú bắt tay của 2 ông lớn sẽ mở ra thế hệ idol toàn cầu hoàn toàn khác biệt?

Từ cú bắt tay trên, cả SM Ent và MGM đều nhấn mạnh sự toàn cầu hóa của K-Pop và đồng lòng muốn tạo nên những ngôi sao mới tại thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới. Nếu thành công, chương trình tuyển chọn này sẽ tạo ra một thế hệ idol K-Pop mới hoàn toàn khác biệt với những tiền bối có xuất thân từ Hàn Quốc.

Mai Trang