Để được xuất hiện trên Instagram của Song Hye Kyo, Fendi phải trả số tiền khổng lồ

Truyền thông Hàn vừa tiết lộ số tiền mà thương hiệu thời trang Fendi phải trả để được xuất hiện trên tài khoản Instagram cá nhân của Song Hye Kyo. Số tiền thực sự không hề nhỏ nhưng vì sao netizen Hàn lại tỏ ra không hề ngạc nhiên?

Ngày 28/5, truyền thông Hàn đã tiết lộ số tiền mà “đại minh tinh châu Á” Song Hye Kyo nhận được để đăng những bức ảnh cô quảng bá cho thương hiệu thời trang cao cấp Fendi trên tài khoản Instagram cá nhân.

Để được xuất hiện trên Instagram của Song Hye Kyo, Fendi phải trả số tiền khổng lồ ảnh 1

Với số lượt người follow lên tới hơn 11,4 triệu lượt, Song Hye Kyo đã nhận được tới 450.000 đô la (tương đương khoảng 10,4 tỉ đồng) từ nhà mốt của Ý. Đây mới chỉ là số tiền nữ diễn viên nhận được từ Fendi, cô còn quảng bá cho rất nhiều thương hiệu khác, trong đó có hãng trang sức xa xỉ Chaumet mà cô làm gương mặt đại diện ở khu vực châu Á.

Để được xuất hiện trên Instagram của Song Hye Kyo, Fendi phải trả số tiền khổng lồ ảnh 2

Người hâm mộ của Song Hye Kyo ở nhiều nơi trên thế giới tỏ ra khá sốc với thông tin này, chỉ để xuất hiện trên Instagram cá nhân thôi mà nữ diễn viên có thể nhận được số tiền khổng lồ đến như vậy. Nhiều netizen quốc tế đã có sự so sánh, ví dụ như Demi Lovato có tới hơn 105 triệu người follow, nhưng cát-xê cũng chỉ tương đương, điều này quả thực quá ngạc nhiên.

Để được xuất hiện trên Instagram của Song Hye Kyo, Fendi phải trả số tiền khổng lồ ảnh 3

Thế nhưng, phản ứng của netizen Hàn lại rất bình thường, thậm chí đại đa số còn tỏ ra không hề ngạc nhiên. Lý do cũng khá dễ hiểu, với hơn 25 năm làm việc chăm chỉ, tạo dựng được tên tuổi đình đám, việc Song Hye Kyo nhận được cát-xê như vậy cũng rất hợp lý. Và nếu xét về hiệu quả quảng bá, hiện nay các nghệ sĩ Hàn đang có lợi thế rất lớn, vì họ luôn mang lại doanh thu vượt trội cho các nhãn hàng. Cộng đồng người hâm mộ các nghệ sĩ Hàn luôn sẵn sàng mua bất cứ món đồ gì mà thần tượng của họ quảng bá hay sở hữu, không cần quan tâm thương hiệu đó là gì. Fan của các nghệ sĩ phương Tây nói chung thường không có hành động này.

Để được xuất hiện trên Instagram của Song Hye Kyo, Fendi phải trả số tiền khổng lồ ảnh 4

Thế nên đến cả girl group mới ra mắt như aespa, mặc dù bị chê bai thậm tệ khi được chọn làm đại sứ thương hiệu cho Givenchy, cũng vẫn mang lại được lợi nhuận rất ổn cho nhãn hàng. Đương nhiên, lợi nhuận mà Song Hye Kyo mang lại chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều so với số tiền mà Fendi bỏ ra để được xuất hiện trên Instagram cá nhân của cô.