Dàn sao hội tụ trong MV Arise’21 – Ta sẽ hồi sinh

Chào sân trong những khoảnh khắc ý nghĩa giữa năm cũ Canh Tý và năm mới Tân Sửu, MV Arise’21 – Ta sẽ hồi sinh mang thông điệp: vút tiếng ca hy vọng cho năm mới hồi sinh.
MV quy tụ nhiều nhà sản xuất và nghệ sĩ như: cố vấn nghệ thuật – đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Ứng Duy Kiên; ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hà Trần, Mỹ Linh, Uyên Linh, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang; ban nhạc Bức Tường, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Osad, Mỹ Anh; dàn nhạc giao hưởng Mặt trời…
Xuyên suốt MV, xen kẽ giữa nhiều màn trình diễn đơn lập của các nghệ sĩ, bật lên trên phông nền âm nhạc và ca từ xúc động của bài hát là hình ảnh những kỹ sư, cán bộ, nhân viên từ Tập đoàn Sun Group đã lao vào tâm dịch, trắng đêm xây bệnh viện dã chiến Cung Tiên Sơn (Đà Nẵng) và bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương.
Đó là hình ảnh những nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn của Sun Group, kín mít trong bộ đồ bảo hộ, lặng thầm, chu đáo đón từng chuyến bay giải cứu người Việt Nam về từ vùng dịch. Đó là đội ngũ y bác sĩ trong những giờ phút căng thẳng dồn mọi nỗ lực tách rời cặp song sinh dính liền, để rồi sau đó là hai cuộc đời trọn vẹn hồi sinh.
Xuất hiện trong MV còn có hình ảnh GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, tổng chỉ huy nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus mới, giúp xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi nhiễm nCoV tại Việt Nam; là Hoàng Tuấn Anh – “cha đẻ” ATM gạo…
Nhiều khán giả chia sẻ, hình ảnh từng “anh hùng thầm lặng” trong MV là nhân tố làm nên linh hồn, tạo nên những xúc cảm đọng lại mãi. Bằng việc đưa vào tác phẩm những hình ảnh rất đỗi bình dị nhưng cao cả, lay động đó, Arise’21 – Ta sẽ hồi sinh đã đưa khán giả đến với một khái niệm không mới, đó là S-Generation. Đây là thế hệ được phân định bằng tư tưởng tiến bộ, khác biệt, hành động tử tế, thúc đẩy chất lượng sống bền vững với mục tiêu đưa xã hội lên một đẳng cấp mới.
Đạo diễn Phạm Hoài Nam làm cố vấn nghệ thuật cho MV Arise’21- Ta sẽ hồi sinh. Ảnh: Thùy Dương.
Trong MV Arise’21- Ta sẽ hồi sinh, khán giả đã được thấy những hiện thân đẹp đẽ của S-Gen – một thế hệ những người Việt Nam tinh hoa, tiến bộ với 5S: Sáng tạo – Sẵn sàng – Sẻ chia – Siêng năng – Sống trọn. Đây là những người đã, đang và sẽ thúc đẩy sự phát triển của xã hội bằng những hành động cụ thể; có đóng góp giá trị tích cực cho cộng đồng; cùng nhau đưa Việt Nam lên một tầm cao mới.
MV Arise’21 – Ta sẽ hồi sinh là sản phẩm đầu tiên trong dự án S-Generation do Tập đoàn Sun Group khởi tạo. Đây là MV được khơi nguồn cảm hứng từ phiên bản gốc MV Ta sẽ hồi sinh của ca sĩ Đức Tuấn, do nhạc sĩ Hà Quang Minh chuyển ngữ từ ca khúc của nhạc sĩ người Italy – Roby Facchinetti (với phần lời của Stefano D’Orazio) có tựa đề Rinascerò, Rinascerai – Tôi sẽ hồi sinh – Chúng ta sẽ hồi sinh.
Từ tháng 3/2020, ca khúc Italy này từng gây ấn tượng trên khắp thế giới, bởi những ca từ xúc động và thông điệp ý nghĩa về niềm tin và hy vọng cho sự sống hồi sinh sau nhiều tối tăm ảm đạm bao trùm Italy và thế giới do Covid-19.
Rinascerò, Rinascerai đã “hồi sinh” trong một phiên bản Việt mới, theo một phong cách mới, và với một cách làm chạm đến trái tim khán giả. MV thu âm, sản xuất trong một khoảng thời gian 7 ngày kể từ lúc lên ý tưởng cho tới khi ra mắt khán giả. Đặc biệt, sản phẩm âm nhạc này được thể hiện theo một hình thức phiên bản dọc – mỗi khung hình chỉ có một nghệ sĩ, dù là ca sĩ biểu diễn độc lập hay các ban nhạc. Đây là cách vừa để đảm bảo an toàn chống dịch cho cả ekip, đồng thời thể hiện ý đồ nghệ thuật của MV, như một chút gợi nhắc đến các gia đình bị chia cắt do dịch bệnh, từ đó hướng tới thông điệp: tình yêu thương là thứ có thể vượt qua cả khoảng cách hay những cái chạm thông thường.
Không chỉ thắp lên niềm tin, hy vọng cho một năm mới hồi sinh, MV Arise’21- Ta sẽ hồi sinh còn mang một sứ mệnh quan trọng khác: truyền đi và lan tỏa chiến dịch cộng đồng “Ủng hộ ngân sách mua vaccine phòng chống Covid-19”, do Tập đoàn Sun Group khởi xướng và triển khai.
Theo đó, từ nay tới 30/4, với mỗi chia sẻ MV trên Facebook ở chế độ public cùng hashtag #SGENERATION #GenS #100klieuvaccine #theheS, khán giả đã cùng dự án S-GENERATION của Sun Group đóng góp 200.000 đồng vào Quỹ Vaccine của Bộ Y tế. Đóng góp tương tự sẽ được thực hiện với bất cứ hình thức sáng tạo video về bài hát Ta sẽ hồi sinh gắn hashtag nói trên tại nền tảng TikTok. Dự án sẽ kết thúc khi ngân sách tối đa đạt 20 tỷ đồng.
Thư Kỳ