Lionel Messi ra mắt chính thức, chọn áo đấu 30 tại PSG

0 696
Lionel Messi cảm thấy ‘điên rồ’ và hạnh phúc vì được chơi bóng cùng với Kylian Mbappe và Neymar tại gã nhà giàu nước Pháp.

Messi và Chủ tịch Al Khelaifi họp báo.

Chiều 11/8 (giờ Hà Nội), PSG tổ chức họp báo công bố “cú nổ lịch sử” bóng đá thế giới mang tên Messi.

Phát biểu trước báo giới và hàng ngàn người hâm mộ đang “bủa vây” Sân vận động Công viên các Hoàng tử, chủ nhân 6 Quả bóng Vàng cho biết đang vô cùng hạnh phúc.

Hàng ngàn cổ động viên “bủa vây” sân Công viên các Hoàng tử.

“Tôi đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc dù chỉ trải qua thời gian ngắn tới Paris”, cựu thủ quân Barca chia sẻ.

Messi cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được làm đồng đội của Mbappe và Neymar tại gã nhà giàu nước Pháp.

“Có chút gì đó cảm thấy điên rồ khi được sát cánh cùng Mbappe và Neymar”, siêu sao 34 tuổi tiếp tục: “Tôi thực sự hạnh phúc vì điều đó. Tôi sẽ được chơi với những cầu thủ giỏi nhất. Đó là một trải nghiệm khó tin với tôi”.

Bên cạnh đó, nhà vô địch Copa America cũng tiết lộ lý do anh quyết định gia nhập PSG.

“Ban huấn luyện và đội hình của PSG ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định gia nhập đội bóng vủa tôi”, Messi quả quyết: “Tôi biết rất rõ huấn luyện viên Mauricio Pochettino. Thực tế là ông ấy đã giúp đỡ tôi ngay khi tôi đến đây. Pochettino rất quan trọng tới quyết định của tôi”.

Chỉ vừa “chân ướt chân ráo” đến PSG nhưng Messi đã đặt mục tiêu rất cao cùng đội.

“Mục tiêu của PSG rất rõ ràng, vô địch Champions League và tôi đến đây để giúp họ làm được điều đó”, Messi không giấu diếm: “Ước mơ của tôi là vô địch Champions League một lần nữa và tôi nghĩ Paris là nơi tốt nhất để làm điều đó”.

Điều Messi bất ngờ nhất chính là cổ động viên cuồng nhiệt của PSG: “Khi còn ở Barcelona, tôi đã nghe báo chí nói về cổ động viên cuồng nhiệt, mọi người đổ ra đường để đón tôi. Tôi không thể tin nổi. Tôi muốn cảm ơn họ và tôi muốn nhìn thấy họ ở cả trên đường phố Paris và trong sân vận động. Họ thật tuyệt vời”.

Sau khi trả lời họp báo, Messi cùng Chủ tịch Al Khelaifi bước ra ngoài sân Parc des Princes, nơi hàng nghìn cổ động viên chờ sẵn và hô vang tên anh.

Cổ động viên réo gọi tên Messi.

Messi gia nhập PSG trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, hưởng lương 35 triệu euro mỗi năm sau thuế.

Messi mang áo số 30 tại PSG.

Tại gã nhà giàu nước Pháp, chủ nhân 6 Quả bóng Vàng chọn mang áo số 30 chứ không phải số 19 như một số thông tin trước đó.