Lisa – Blackpink đứng Top 1 “Nữ thần tượng tài năng nhất Hàn Quốc”

Lisa của nhóm nhạc đình đám Blackpink nhận được số phiếu  áp đảo từ khán giả trong cuộc bình chọn “Nữ thần tượng tài năng nhất Hàn Quốc 2021”.

Trang theVerge vừa chính thức công bố kết quả bình chọn “Nữ thần tượng tài năng nhất Hàn Quốc 2021”. Theo đó, cuộc bình chọn này của trang theVerge có sự tham gia của hơn 12 nghìn khán giả tại K-Pop Community – một diễn đàn trực tuyến uy tín có lượt truy cập lớn của độc giả xứ kim chi.

Theo đó, dẫn đầu trong Top 10 là Lisa – thành viên nhóm nhạc Blackpink đã có số phiếu áp đảo 4.730 phiếu (39,4%). Kế đến là nữ ca sĩ Karina của nhóm nhạc “Aespa” đứng ở vị trí Á quân với 1.875 phiếu. Vị trí thứ 3 là Miyeon (nhóm G I-DLE) đạt 1.162 phiếu. Lần lượt các vị trí tiếp theo do các thành viên còn lại trong nhóm Blackpink nắm giữ gồm Jisoo (Top 4, Rosé (Top 5), Jennie (Top 9). 

Lisa là được đánh giá là nữ nghệ sĩ tài năng,
Lisa là được đánh giá là nữ nghệ sĩ đa tài của làng giải trí Hàn Quốc. Ảnh: Xinhua

Theo nhận định từ trang theVerge, lý do Lisa đứng vị trí đầu bảng xếp hạng là bởi ở cô  luôn có một sức hút mạnh mẽ “khó lý giải” đối với giới truyền thông và khán giả. Nữ ca sĩ cũng tích cực thay đổi phong cách đa dạng thông qua những sản phẩm âm nhạc solo hay với nhóm Blackpink.

Ngoài ra, Lisa còn đạt nhiều thành công về mặt thương mại khi biết cách khai thác tối đa thương hiệu, từ trở thành gương mặt đại diện cho các nhãn hàng lớn cho đến xây dựng “chiến lược” phát triển sự nghiệp cá nhân.

Album đầu tay có tên “LaLisa” của nữ ca sĩ xác lập kỷ lục về lượng đơn đặt hàng trước (pre-order), và chỉ sau ngày đầu mở bán, album đã có mức tiêu thụ khoảng 96.844 đĩa trên website bán lẻ Ktown4u. Kết quả này giúp Lisa vượt qua chính thành viên cùng nhóm Blackpink là Rosé để trở thành nữ nghệ sĩ có số lượng album tiêu thụ nhiều nhất trên trang Ktown4u trong vòng 24 giờ đầu tiên phát hành. 

Nhiều dự đoán cho rằng, album “LaLisa” sẽ nhanh chóng giúp nữ ca sĩ tài năng đạt thêm một số thành công khác tại các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc và quốc tế trong thời gian tới đây.

Hà Linh/TH