BTS tiếp tục lập kỉ lục ấn tượng trên Billboard’s HOT100

 
BTS tiếp tục thiết lập thêm một kỉ lục mới khi 4 lần liên tiếp giữ vị trí số 1 trên Billboard’s HOT100 với bản hít Butter.

Vừa qua, Billboard đã công bố kết quả của bảng xếp hạng HOT100, trong đó BTS lại chiếm vị trí số 1 một lần nữa. Với điều này, BTS đã phá vỡ kỷ lục trước đó khi họ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong tuần thứ tư liên tiếp.

“Butter” của BTS hiện là bài hát đầu tiên của một nghệ sĩ K-pop đứng ở vị trí số 1 trong 4 tuần liên tiếp và hiện là bài hát giữ vị trí số 1 lâu nhất. Bài hát được phát hành vào ngày 21 tháng 5 và đứng ở vị trí số 1 ngay sau đó. 

“Butter” cũng đã vượt qua “Dynamite” với 3 lần giữ vị trí số 1 trên Billboard’s HOT100.

Billboard cũng tiết lộ rằng, trong số 54 bài hát trong lịch sử đã đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Hot 100, “Butter” chỉ là bài hát thứ 13 dành được 4 tuần đầu tiên ở vị trí số 1”.

Nhóm đã đánh bại “good 4 u” của Olivia Rodrigo cũng như “Levitating” của Dua Lipa và DaBaby, “Kiss Me More” của Doja Cat và SZA  và “Peaches” của Justin Bieber.

Ngoài ra, BTS còn đứng đầu các bảng xếp hạng Billboard khác như bảng xếp hạng Global 200 và bảng xếp hạng Top toàn cầu (không bao gồm Mỹ).

“Butter”, được phát hành vào ngày 21 tháng 5 và đạt được 32,2 triệu lượt nghe trực tuyến và bán được 242.800 đơn vị tải xuống chỉ trong tuần đầu tiên. Nó cũng đã nhận được rất nhiều lần phát sóng trên radio và trở thành bài hát yêu thích của người dùng trên TikTok.

Trong tuần trước, “Butter” đã có 12,5 triệu lượt phát trực tuyến tại Hoa Kỳ, cùng với 111.400 lượt tải xuống đã mua. Radio đã thu hút 25,8 triệu lượt hiển thị của khán giả (tăng 6%).

BTS đã trở thành nghệ sĩ âm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với “Dynamite.” Giờ đây, họ là nghệ sĩ châu Á đầu tiên giữ vị trí số 1 trong 4 tuần liên tiếp, đánh bại bản hit năm 1963 của Kyu Sakomoto, bài hát tiếng Nhật “Sukiyaki”, từng giữ vị trí quán quân trong 3 tuần.

Kể từ khi đón nhận tin vui này, BTS đã đăng một thông điệp tri ân đến người hâm mộ của họ.

Theo dự đoán, nhiều khả năng BTS sẽ tiếp tục “thống trị” bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần kế tiếp.

Hà Vy/TH