TRẢI NGHIỆM BẮT CÁ TRÊN RUỘNG BẬC THANG

Việc nuôi cá chép trên những chân ruộng bậc thang đã có từ lâu đời ở huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Về sau, các hộ dân nơi đây chuyển hướng sang làm du lịch và hình thức bắt cá chép ruộng đã trở thành một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua đối với du khách khi đến đây.
Bắt cá trên những thửa ruộng bậc thang là hoạt động du lịch cộng đồng được nhiều du khách lựa chọn khi đến Hoàng Su Phì. Khi được trải nghiệm, nhiều du khách tỏ ra thích thú, nhất là khách nước ngoài.
Chị Chistina Romani – Du khách Italia
“Đây là lần đầu tiên tôi và các bạn của tôi tham gia vào hoạt động bắt cá trên ruộng bậc thang như thế này. Tôi và các bạn của tôi rất thích thú, thật là thú vị. Đây là chuyến đi rất đáng nhớ, để lại ấn tượng khó quên đối với chúng tôi.”
Người dân địa phương cho biết, trước đây cuộc sống của  bà con chỉ phụ thuộc vào  cây lúa. Về sau chuyển đổi sang dịch vụ du lịch trải nghiệm như thế này, bà con có thêm nguồn thu nhập khá.
Cá chép ruộng được nuôi tự nhiên trên các thửa ruộng bậc thang từ sau khi cấy đến trước mùa gặt lúa. Thịt cá thơm ngon, béo ngậy, xương mềm. Giá bán từ 100 – 150 ngàn đồng mỗi kg, cao gấp đôi cá chép nuôi ở ao hồ. Cá sau khi bắt xong được chế biến thành những món ăn đặc trưng của địa phương./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Xuân Thái