LÀNG CHÀI CỔ Ở BÌNH ĐỊNH SINH ĐỘNG VỚI NHỮNG BỨC TRANH BÍCH HỌA

Những ngày này, làng chài cổ Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) khiến nhiều người thích thú khi khoác lên mình “chiếc áo mới”, đó là những bức tranh bích họa đầy màu sắc.
Làng chài cổ Nhơn Lý nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 20km về phía Đông bắc. Nơi đây có những ngôi nhà mang kiến trúc đặc trưng của làng biển với mái thấp, hàng rào đá.Trước mỗi nhà đều có hàng tam cấp hoặc bậc thang đá để vào nhà. Những ngôi nhà xếp dần về hướng đồi núi, hướng mặt ra biển, tạo ra những lối đi sâu hun hút.
Tại đây, nhiều ngày qua, dọc hai bên tường một số lối đi trong khu dân cư xuất hiện những bức tranh bích họa được tô vẽ sinh động, đẹp mắt khiến nhiều người thích thú.Theo người dân, những bức tranh này được vẽ cách đây khoảng 1 tháng. Từ nhiều ngày qua, có nhiều du khách đến tham quan và check-in.
Theo ông Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý, việc vẽ tranh bích họa lên các con đường nhằntrang trí lại cảnh quan, thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng. Hiện nay, địa phương đã thuê các họa sĩ vẽ tranh bích họa, lát gạch đá xanh, trang trí đèn điện tại ba con đường: Dốc Quán (thôn Lý Lương), xóm Chùa (thôn Lý Hưng) và đường liên 2 thôn này. Cả ba đường này đều đổ ra biển với tổng chiều dài gần 1km. Đây là những con đường có lịch sử lâu đời với nhiều hộ dân sinh sống, mang nét cổ kính, mộc mạc. Những bức tranh bích họa có đề tài gần gũi như: làng xưa, đời sống của bà con ngư dân, cảnh vật thiên nhiên…/.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Băng Sơn