Ca sĩ Cát Tiên tung MV ngọt ngào đúng ngày Valentine

‘Có ai mãi đợi một người’ là một bản pop ballad đẹp được quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018 Cát Tiên ra mắt nhằm đúng dịp Valentine 2022.

Cát Tiên và Minh Hoàng trong MV “Có ai mãi đợi một người”.

Không phải những cảm xúc ngọt ngào của đôi lứa bên nhau trong ngày Valentine mà là câu chuyện của hai người đang không còn ở cạnh nhau. Ở đó, có một người vẫn đang sống trong không gian ngập tràn những kỷ niệm đẹp về tình yêu giữa hai người, vẫn đang nhận những dòng tin nhắn của người kia. Nhưng đợi mãi, chờ mãi rồi một ngày “Con tim tự hỏi: Còn chờ bao lâu. Có ai mãi đợi một người?”

“Có ai mãi đợi một người” được mở đầu đầy chất tự sự với những lời như nói từ thẳm sâu nỗi nhớ: “Lang thang vào từng nỗi nhớ mơ màng/ Vu vơ vài dòng tin nhắn…”, “Chuông reo, những dãy số quen thuộc/ Bao lâu, mà sao vẫn cứ bồi hồi”. Đoạn điệp khúc có giai điệu khá bắt tai “Đợi mãi một người như thế/ Đợi mãi dù ngày buông trôi/ Đợi đến khi xuân đâm chồi/ Đợi khi thanh xuân xa xôi”…

Phần hình ảnh của MV được quay tại nhiều nơi, trong đó có cảnh quay tại tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông.

Phần hình ảnh của MV cũng khá bắt mắt khi một trong những điểm nhấn là bối cảnh sân ga, tàu điện của tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông mới đi vào hoạt động, trong khi MV góp mặt hotboy Hà Thành Minh Hoàng (hay Hoàng Jacob), nam diễn viên đang dần trở nên quen thuộc trong những bộ phim truyền hình gần đây. Minh Hoàng đã thực hiện nhiều cảnh quay khá lãng mạn cùng nhân vật chính do chính tác giả ca khúc, ca sĩ Cát Tiên đảm nhiệm.

Cát Tiên chia sẻ lý do chọn ca khúc có nội dung nói về một tình yêu đã qua ra mắt trong dịp Valentine này: “Valentine có thể là ngày bạn rất happy hoặc cũng có thể đó là ngày bạn nhận ra tình cảm của đối phương dành cho bạn không như mình tưởng tượng. Tiên nghĩ đây sẽ là một ngày chúng ta nhận ra khá nhiều điều. Ví dụ như sẽ tiếp tục với người ấy hay chọn cách “quay xe” chẳng hạn”.

Ca sĩ Cát Tiên.

Nữ ca sĩ cho rằng: “Tình yêu cần sự vun đắp của cả đôi bên để có một mảnh ghép hoàn chỉnh. Rời đi đúng lúc là cách trân trọng bản thân, để sau này nghĩ về tình yêu đó sẽ là những khoảnh khắc đẹp”. Đồng thời Cát Tiên cũng khẳng định: “Ai cũng xứng đáng được yêu và xứng đáng có được những điều tốt đẹp khi yêu. Việc của chúng ta là lựa đúng người đúng thời điểm”.

Cho nên, “có những con người, những câu chuyện phù hợp được cất ở một góc nào đó, để gặm nhấm, để nhắc nhở bản thân rằng những điều đã qua hãy để nó qua đi”. Vì thế, “Có ai mãi đợi một người” vừa là câu hỏi, đồng thời cũng chính là câu trả lời.

Ngay trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cát Tiên phát hành “Hayla xinh đẹp ơi” , trước đó một năm là MV “Cái mày ở lại đây nha” (2021). Ngoài những MV Tết Xuân mang khai thác chất liệu âm nhạc dân gian núi rừng phía Bắc, Cát Tiên còn ra mắt một số sản phẩm khác như “Ừ thì”, “Có lẽ em đã sai”. Trong đó MV “Có ai mãi đợi một người” là sự tiếp nối câu chuyện của MV “Có lẽ em đã sai” ra mắt hồi tháng 12/2021. Đồng hành cùng Cát Tiên trong việc thực hiện và ra mắt các sản phẩm âm nhạc là ekip sáng tạo gồm Huy Đinh và nhóm Tsmall.

Thu Trang