ẤN TƯỢNG TUẦN VĂN HÓA – DU LỊCH MĂNG ĐEN

Dịp đầu năm mới 2023, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) thu hút rất đông du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Dịp này, huyện Kon Plông đã tổ chức chương trình Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen với nhiều hoạt động ấn tượng, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo.
Tại Măng Đen, nhiều du khách thích thú khi ngắm hoa anh đào chớm nở; thưởng thức diễn tấu văn hóa cồng chiêng – múa xoang và các nhạc cụ truyền thống; không gian trà đạo; tham quan hội chợ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và ẩm thực… Dịp này, du khách có thêm điểm tham quan độc đáo tại Không gian văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên”, nơi huyện Kon Plông phục dựng lại 5 nhà rông truyền thống.
Có thể là hình ảnh về 2 người, hoa, cây và ngoài trời
Chị Trần Như Quỳnh – Du khách
“Tôi nghĩ đây là 1 vùng đất rất tiềm năng, giống như Đà Lạt “thu nhỏ” và sẽ phát triển hơn trong tương lai.”
Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, du khách khi đến đây có thể hiểu được sự hình thành của Măng Đen gắn với truyền thuyết của người Mơ Nâm về vùng đất “bảy hồ, ba thác”. 
Có thể là hình ảnh về 2 người và ngoài trời
Ông Phạm Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum
“Riêng Măng Đen có tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái. Nhưng đặc biệt lần này huyện muốn phục dựng toàn bộ thiết chế văn hóa của khu vực Tây Nguyên, chứ không riêng của Kontum, để phục dựng lại và  tái hiện lại. Làm sao cho những du khách vùng miền khác và du khách nước ngoài, họ đến đây  trải nghiệm, cảm nhận văn hóa Tây Nguyên là như thế nào.”
Trong thời gian tới, huyện Kon Plông sẽ đẩy mạnh hướng tới xây dựng và phát triển Măng Đen trở thành trung tâm du lịch./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Cao Nguyên – Khoa Chương