Hà Mạc Trường Giang 10X Cao Bằng: “Cần phải làm mới bản thân mỗi ngày, mỗi giờ”

0 538
Sở hữu kênh Tiktok gần 100 nghìn lượt thích, Hà Mạc Trường Giang (sinh năm 2004) được nhiều bạn trẻ quan tâm qua những video cover nhạc với giọng ca ngọt ngào.
Trường Giang hiện tại là gương mặt rất nổi bật trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok. Mặc dù chỉ mới bước qua tuổi 18, chàng trai trẻ đã có nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật, với sự cố gắng theo đuổi đam mê ca hát của mình.
Để theo đuổi nghề này, Trường Giang cho biết đã gặp rất nhiều khó khăn và áp lực. Ngoài học kiến thức chuyên môn cơ bản, 10X phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác để hoàn thiện bản thân.
Anh chàng tâm sự: “Trên con đường đến với âm nhạc và đã phần nào gặt hái được những thành công nhất định, cô giáo âm nhạc hồi nhỏ là người đã ân cần dạy dỗ và tiếp thêm ngọn lửa đam mê nghệ thuật cho mình. Mình xem cô như người mẹ thứ hai. Chúc cho cô sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ trên con đường nghệ thuật của mình”.
Giang cho biết, đối với cậu âm nhạc là một phần của đam mê cũng là mang lại một phần thu nhập đỡ đần cho gia đình. Mới còn ngồi trên ghế nhà trường đã tự đi hát phòng trà, chay show giúp đỡ cha mẹ đặc biệt là trong khoảng thời gian biến cố xảy đến với ngôi nhà nhỏ của cậu.
“Không như nhiều ngành nghề khác, sự đào thải trong nghề ca hát là rất cao. Nếu không rèn luyện và hội tụ đủ ‘thanh sắc tinh thục khí thần’, mình sẽ rất đuối và bỏ cuộc giữa chừng.”, Giang giãi bày.
Chính vì nhận thức được những chông gai và thử thách nên chàng trai Cao Bằng không ngừng nỗ lực ngay từ khi mới bắt đầu.  10X chia sẻ, cậu luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng, khả năng hoạt ngôn, lối sống và cách cư xử đầy tinh tế, văn minh.
GenZ tâm sự, mặc dù không được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật chuyên nghiệp nhưng bản thân cảm thấy may mắn khi được gia đình ủng hộ trên con đường mình đã chọn.
Đã có được những thành quả bước đầu, tuy nhiên, Trường Giang cho biết bản thân khá bị động trong việc nắm bắt cơ hội: “Trước đây em chỉ cố gắng trau dồi bản thân và đợi cơ hội đến. Nhưng đến hiện tại, em nhận ra rằng, thay vì ngồi chờ, hãy tự đi tìm và tạo ra cơ hội cho chính mình”.
Dẫu biết chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, nhưng cậu trai trẻ không ngại đối mặt. Bởi cậu hiểu, không có thành công nào không trải qua những thử thách, chông gai.
Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, GenZ thường ở nhà ngủ nướng hoặc trò chuyện cùng mẹ. Ngoài ra, Giang còn có sở thích đọc sách, chơi board game, chill cùng bạn bè hay ngồi cafe đêm.
“Mình luôn thích một câu nói: “Bạn chính là những gì bạn nghĩ”, vậy nên đừng ngại ước mơ, đừng ngại hoài bão. Hãy nghĩ tích cực và mơ lớn lên vì luật hấp dẫn đúng lắm. Nhưng đừng quên, vẫn phải lao động và cố gắng mỗi ngày nhé!”, Trường Giang bày tỏ.
Như Mai