Những bộ phim cổ trang Hàn Quốc được nhiều người xem nhất

Ranker là một trang web bình chọn phổ biến có danh sách được xếp hạng cho mọi thứ mà bạn có thể nghĩ đến. Gần đây, một cuộc thăm dò đã được tạo ra để người hâm mộ bình chọn cho những bộ phim cổ trang Hàn Quốc mà họ cho là hay nhất trong thể loại này.
Dưới đây sẽ là 5 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hàng đầu đã được chọn!
5. Jewel in the Palace (Nàng Dae Jang Geum)
Bộ phim cổ trang Hàn Quốc này dựa trên câu chuyện có thật về một người phụ nữ sống trong một thế giới do nam giới thống trị, Jang Geum (Lee Young Ae), người sau này trở thành nữ ngự y đầu tiên cho hoàng đế.
Mặc dù có địa vị thấp kém, Jang Geum đã vượt qua nhiều thử thách và cho chúng ta thấy hành trình của cô ấy để trở thành đầu bếp trong cung, sau đó là nữ ngự y đầu tiên cho nhà vua.
4.  100 Days My Prince (100 ngày của hoàng tử)
Lee Yul – Thái tử của Joseon, là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo lạnh lùng, cô độc và coi thường mọi người. Anh thông qua luật quy định rằng tất cả công dân Hàn Quốc trong độ tuổi kết hôn phải kết hôn trước 28.
Hong Shim (Nam Ji Hyun) là phụ nữ thông minh, độc lập, ủng hộ cha là một bác sĩ. Sau một vụ ám sát, Lee Yul bị thương nặng và phải đến nhà của Hong Shim.
Anh ta bị mất trí nhớ, không nhớ mình là ai và sống lang thang như một thường dân. Theo luật, Hong Shim, người phụ nữ lớn tuổi nhất chưa kết hôn trong làng, phải kết hôn với Lee Yul để thoát khỏi sự trừng phạt.
3. Six Flying Dragons (Lục long tranh bá)
Đây là một bộ phim mô tả một câu chuyện của những ngày đầu thành lập của triều đại Joseon mới đã được xây dựng bởi vua Tae Jo và Thủ tướng Jung Do Jeon.
Sáu nhân vật nổi bật trong giai đoạn bất ổn sẽ là trung tâm của câu chuyện. Cũng giống như nhiều triều đại mới sinh trên thế giới, các cuộc xung đột đổ máu để giành được quyền lực hoàng gia xảy ra hầu hết các lần giữa các gia đình hoàng gia.
Six Flying Dragons Là bộ phim Drama cổ trang mới của đài SBS là tác phẩm của đội ngũ từng sản xuất Tree With Deep Roots phim kể câu chuyện về nhà Vua Taejong Yi Bang Won (Yoo Ah In) và cuộc xung đột đường lối cai trị nhà nước vào đầu triều đại Joseon.
Nhân vật đối địch lớn nhất của Yi Bang Won chính là học giả Jung Do Jeon (Kim Myung Min), người đã phò tá và giúp cha Yi Bang Won (tức Yi Seong Gye) lên ngôi sáng lập ra triều đại Joseo.
2. Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (Người Tình Ánh Trăng)
Bộ phim gây chú ý bởi hội tụ một dàn sao trẻ đẹp nổi tiếng như: Lee Jun Ki, IU, Hong Jong Hyun, Baekhyun (EXO), Kim San Ho, Yoo Sun Woo, Nam Joo Hyuk, Ji Soo, Kang Ha Neul, Kang Han Na, Seohyun (SNSD) cùng nhiều diễn viên khác.
Trong đó, IU đóng vai nữ chính – một thiếu nữ xuyên không trở về thời đại Goryeo. Lee Jun Ki vào vai nam chính – hoàng tử thứ tư trong hoàng tộc, con vua Taejo Wang Geon.
Đây là một bộ phim thuộc thể loại cổ trang xoay quanh câu chuyện về một cô gái đến từ tương lai đã gây nên những cuộc nội chiến giữa các hoàng tử dưới thời đại Goryeo.
Trong phim Người Tình Ánh Trăng – Bộ Bộ Kinh Tâm (Moon Lovers) lấy cớ tranh giành tình yêu của cô gái này, các chàng hoàng tử đã chính thức công khai tham vọng tranh giành ngai vàng của mình và trong đó vị bát hoàng tử là một ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Hoàng Đế cũng như trong tình yêu. 
1. Mr. Queen (Công chúa khó gần)
Với sự tham gia của Shin Hye Sun và Kim Jung Hyun, Mr. Queen là bộ phim Hàn Quốc năm 2020-2021 kể về linh hồn của Jang Bong Hwan, đầu bếp thời hiện đại làm việc trong Nhà Xanh vô tình xuyên không về thời Joseon và mắc kẹt trong cơ thể của một hoàng hậu.
Hoàng hậu Kim So Yong do Shin Hye Sun đóng, người mang linh hồn rắn rỏi của đấng nam nhi thời công nghiệp hóa và vua Cheol Jong do Kim Jung Hyun đảm nhận, người nổi tiếng trị vì đất nước với tính khí thất thường và có phần điên ngầm.
Minh Anh