VƯỜN XƯƠNG RỒNG, SEN ĐÁ ĐỘT BIẾN NHIỀU MÀU SẮC Ở MIỀN TÂY

Nhờ đam mê và kiên trì, sau 7 năm khởi nghiệp, một cô gái ở Cần Thơ đã sở hữu vườn sen đá và xương rồng với hơn 50 ngàn cây thuộc hàng trăm giống khác nhau. Trong đó có nhiều loại đột biến về màu sắc.
Đến thăm vườn xương rồng, sen đá của chị Trần Hồng Thảo (29 tuổi) ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, nhiều người không khỏi bất ngờ bởi màu sắc của hàng ngàn chậu xương rồng, sen đá.
Cuối năm 2014, chị Thảo tình cờ bén duyên với sen đá, xương rồng. Từ đam mê và một ít kinh nghiệm tích lũy được, chị bắt đầu khởi nghiệp. Trải qua những lần cây chết hàng loạt vì thời tiết không phù hợp, chị Thảo mới có thêm kinh nghiệm, tìm ra cách khắc phục, đầu tư vườn với hệ thống nhà kính để trồng cây và đã thành công.
Hiện vườn của chị Thảo có hơn 50.000 cây xương rồng, sen đá các loại. Ngoài việc kinh doanh xương rồng, sen đá, chị Thảo còn sở hữu bộ sưu tập các cây xương rồng Gym-no đột biến. Mỗi cây xương rồng đột biến có giá trị từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng (tùy kích thước, chủng loại).
Hiện nay, chị Thảo vừa bán hàng trực tiếp tại vườn và bán online qua các kênh mua sắm. Trung bình mỗi tháng, vườn của chị xuất bán hơn 5.000 cây sen đá và xương rồng các loại, với giá từ vài ngàn đến vài chục triệu đồng/cây./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ