Lisa (BLACKPINK) lại lập kỉ lục trên BXH Billboard

Thành viên Lisa của BLACKPINK đã chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên có ca khúc trụ hạng 2 tuần liên tiếp trên BXH Billboard Hot 100.
Billboard đã chính thức công bố danh sách những ca khúc có mặt trên BXH Billboard Hot 100 tuần này. Trong đó, ca khúc B-side của Lisa (BLACKPINK) mang tên Money một lần nữa có mặt trên BXH.
Tuần này, ca khúc đứng ở vị trí thứ 93, tụt 3 hạng so với tuần đầu tiên. Mặc dù tụt hạng nhưng Lisa vẫn lập kỉ lục khủng khi Money đã giúp cô chính thức trờ thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên sở hữu ca khúc trụ hạng 2 tuần trên BXH danh tiếng Billboard Hot 100. Đáng chú ý, đây chỉ là ca khúc B-side, không phải ca khúc quảng bá chính thức của thành viên người Thái Lan. Chính vì vậy, kỉ lục lần này của Lisa có thể coi là một dấu ấn ngoạn mục.

(Ảnh: YG Entertainment)

Không chỉ có mặt trên BXH Hot 100, Lisa còn trụ hạng cao trên cả 2 BXH Global 200 và Global Excl. US trong tuần này. Cụ thể, trên Global 200, Money tiếp tục giữ vị trí thứ 12, trong khi đó ca khúc title LALISA vẫn trụ hạng 89 mặc dù đã ra mắt từ tháng 9. Trên BXH Global Excl. US, Money đứng ở hạng 10 và LALISA giữ vị trí 49.
Trước đó, Lisa cũng san bằng kỉ lục với CL khi trở thành nữ nghẹ sĩ solo K-Pop thứ hai có nhiều hơn 1 ca khúc lọt top BXH Hot 100. CL làm được điều này với 2 ca khúc Lifted  DADDY (kết hợp cùng PSY).
Theo đánh giá của nhiều trang tin, một trong những nguyên nhân khiến Money nổi lên là nhờ hiệu ứng Squid Game trên các trang mạng xã hội. Nhiều video Squid Game được người hâm mộ lồng nhạc Money, điều này khiến ca khúc phổ biến hơn và có chỗ đứng trên BXH Billboard Hot 100. Thậm chí, nhiều khán giả còn lầm tưởng ca khúc của Lisa chính là nhạc phim của bộ phim truyền hình đình đám này.
Hà Linh/TH