Vào vai Công nương Diana, Kristen Stewart có thể nhận đề cử Oscar

Giới phê bình đã hoàn toàn bị thuyết phục trước diễn xuất của Kristen Stewart trong vai cố Công nương Diana. Thậm chí, nhiều người còn dự đoán cô sẽ nhận được đề cử Oscar.
Mới đây, tại sự kiện CinemaCon, một đoạn phim ngắn dài 5 phút của bộ phim Spencer – bộ phim về cố Công nương Diana – đã được công chiếu trước các nhà phê bình. Trong đó, điều khiến các nhà phê bình ngạc nhiên nhất chính là diễn xuất của nữ diễn viên Kristen Stewart trong vai Công nương Diana. Trái ngược với những lời chê bai trước đó, đoạn phim này đã mang về cho ngôi sao Chạng vạng “cơn mưa” lời khen, thậm chí, nhiều người khẳng định cô hoàn toàn có thể mang về cho mình một đề cử Oscar trong năm tới.
Nhà phê bình nổi tiếng Scott Menzel – đồng sáng lập Hiệp hội các nhà phê bình Hollywood – đã không ngớt lời ca ngợi Kristen Stewart. Theo đó, ông khẳng định bộ phim này sẽ đưa danh tiếng của nữ diễn viên lên một tầm cao mới. “Dựa trên những gì tôi mới xem được, có vẻ như Kristen sẽ dành được một đề cử Oscar với vai diễn Công nương Diana. Tôi khá chắc chắn rằng bộ phim này sẽ là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô ấy”, ông khẳng định.
Vào vai Công nương Diana, Kristen Stewart có thể nhận đề cử Oscar? - Ảnh 1.

Poster đầu tiên của bộ phim điện ảnh về cố Công nương Diana “Spencer”. (Ảnh: The Guardian)

Tờ Insider cũng dành nhiều lời khen có cánh cho lối diễn xuất của Kristen Stewart: “Có vẻ như Kristen đang dần chạm tới ánh hào quang mang tên Oscar rồi đây. Vai diễn này của cô ấy quả thật rất nổi bật”.
Hàng loạt nhà phê bình khác cũng đồng tình với những ý kiến này. Theo đó, tất cả đều tỏ ra vô cùng háo hức và mong muốn được xem hết bộ phim Spencer. Có thể nói, đội ngũ làm phim đã thật sự thành công khi khơi gợi được cảm giác tò mò trong lòng giới phê bình với chỉ 5 phút. Đoạn phim ngắn này miêu tả lại một cuộc đối đầu giữa Công nương Diana và Hoàng tử Charles. Trong đó, Kristen Stewart trong Công nương Diana đã giận dữ đập bàn bi-a khi chồng ám chỉ bà không chung thủy, đồng thời chất vấn bà vì đã tự chối tuân theo các quy tắc của Hoàng gia.
Vào vai Công nương Diana, Kristen Stewart có thể nhận đề cử Oscar? - Ảnh 2.

Hình ảnh Kristen Stewart trong vai Công nương Diana. (Ảnh: Variety)

Trước đó, khi đạo diễn xác nhận chọn Kristen Stewart cho vai diễn Công nương Diana, dư luận đã ngay lập tức chia làm 2 luồng ý kiến. Nhiều khán giả cho rằng ngôi sao Những thiên thần của Charlie hoàn toàn không phải diễn viên phù hợp cho nhân vật Công nương Diana. Phần lớn tỏ ra e ngại về khả năng diễn xuất khi cô từng bị gắn mác “bình hoa di động”.
Tuy nhiên, nếu theo dõi chặng đường sự nghiệp của Kristen Stewart, khán giả sẽ phải thừa nhận sự tiến bộ rõ rệt của nữ diễn viên qua từng dự án phim, bằng chứng là cô đã được đề cử và nhận giải ở nhiều hạng mục lớn. Thậm chí, cuối năm 2019, Kristen Stewart đã được Hiệp hội Phê bình Hollywood bình chọn là Nữ diễn viên của thập kỷ. Chính vì vậy, rất nhiều khán giả cũng bày tỏ sự kì vọng của mình dành cho bộ phim này.
Vào vai Công nương Diana, Kristen Stewart có thể nhận đề cử Oscar? - Ảnh 3.

Kristen Stewart từng được Hiệp hội Phê bình Hollywood vinh danh là Nữ diễn viên của thập kỷ. (Ảnh: Elle)

Với việc giới phê bình công nhận diễn xuất của Kristen trong Spencer, bộ phim rất có thể sẽ trở thành bom tấn mới ngay sau khi ra mắt. Ngoài ra, Kristen cũng có khả năng đặt chân tới đường đua Oscar ở hạng mục quan trọng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn khán giả sẽ không còn coi thường tài năng của cô như thời Chạng vạng nữa.
Spencer lấy bối cảnh của nước Anh vào những năm 90, lúc này, Công nương Diana bất ngờ nhận tin Hoàng tử Charles – chồng sắp cưới của bà – ngoại tình. Bà đã quyết định hủy hôn, điều này cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ cơ hội trở thành Hoàng hậu. Bộ phim dự kiến sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 5/11 tới.
Phương Anh/TH