Phim “Bố già”, “Mắt biếc” được trình chiếu tại Ba Lan

Năm bộ phim Việt Nam được khán giả yêu thích sẽ được giới thiệu tại 5 thành phố ở Ba Lan trong khuôn khổ Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan, diễn ra từ ngày 6 đến 31/10.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ đã ban hành Quyết định 2430/QĐ-BVHTTDL ngày 13/9/2021 về việc tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan.

 Trấn Thành trong phim “Bố Già”. (Ảnh: Internet)

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức sự kiện trên từ ngày 6 đến ngày 31/10/2021 tại 5 thành phố: Torun, Warsaw, Krakow, Lodz, Gdynia.

Tuần phim sẽ giới thiệu tới khán giả 5 bộ phim bao gồm: “Truyền thuyết về Quán tiên”, “Bố già”, “Tiệc trăng máu”, “Mắt biếc” và “Song Lang”. Đây là những bộ phim đặc sắc và được nhiều khán giả yêu thích. Qua đó đưa điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế; đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, cảnh sắc tươi đẹp và hùng vĩ, con người Việt Nam với công chúng Ba Lan.

Trình chiếu phim kỷ lục phòng vé Việt Nam tại Ba Lan -0
 Truyền thuyết về Quán Tiên. 

Trong số các phim được trình chiếu trong Tuần phim, 3 phim “Bố già”, “Tiệc trăng máu”, “Mắt biếc” đều lần lượt là các quán quân phòng vé với những kỷ lục vé rạp ở những thời điểm khác nhâu. “Truyền thuyết về Quán tiên” là phim về tâm lý thời chiến tranh, với những góc nhìn và cách thể hiện của một đạo diễn trẻ của thời hiện đại. “Song Lang” là phim nghệ thuật dựa trên cách thể hiện mới về một bộ môn nghệ thuật cổ truyền, được đông đảo khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Tuần phim được tổ chức tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại Ba Lan.

Thanh Vân/TH