Vịnh Hạ Long vào top điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2024

Vịnh Hạ Long là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 24 điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2024.
Khám phá vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Báo Quảng  Ninh điện tử
Mới đây, OvationNetwork – công ty du lịch chuyên các dịch vụ hạng sang tại Mỹ đã công bố danh sách 24 điểm đến tốt nhất thế giới để đi du lịch năm 2024. Danh sách này dựa trên tiêu chí mới mẻ, sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên, hoạt động ngoài trời, ẩm thực và cuộc sống thường nhật.
“Trong năm 2024, mọi người sẽ có xu hướng tìm kiếm sự kết nối sâu sắc hơn, mang tính trải nghiệm hơn với những điểm đến chưa từng có”, ông Zane Bohrer, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của OvationNetwork, nói.
Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách và đứng thứ 24. “Lý do để đến vịnh Hạ Long ư? Vì đây là di sản thế giới được UNESCO công nhận, là một trong những nơi có hệ sinh thái và kiến tạo địa chất độc đáo nhất thế giới”, OvationNetwork nhận xét.
Andrew Lewis Harrison, cố vấn du lịch người Mỹ nhận định: “Cho dù bạn là người yêu thích lịch sử, người đam mê thiên nhiên, người thích ẩm thực hay người tìm kiếm sự phiêu lưu, vịnh Hạ Long có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch”.
Du khách được gợi ý nên đi thuyền gỗ tham quan vịnh. “Nếu lo lắng vì nơi này quá đông, bạn có thể đặt một chuyến đi về phía bắc đến vịnh Bái Tử Long gần đó”, Harrison gợi ý.
Đây không phải lần đầu vịnh Hạ Long nằm trong danh sách các điểm nhất định phải ghé thăm trên thế giới. Năm 2023, đại diện của Quảng Ninh cũng nằm trong top 25 điểm đến đẹp nhất hành tinh của CNN. Mới đây, tại kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản thế giới UNESCO ngày 16/9, quần thể vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và Tp. Hải Phòng) được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.
Trước đó, vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh từng được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 1994 và 2000.Được biết, theo công bố của OvationNetwork, Sardinia (Ý) là địa điểm tốt nhất để du lịch trong năm 2024. Tại Châu Á, công ty này gợi ý về Niseko (Nhật Bản), đảo Jeju (Hàn Quốc), thung lũng Orkhon (Mông Cổ), Goa (Ấn Độ), Tangalle (Sri Lanka), Pokhara (Nepal).

Minh Hoa /TH