4 lưu ý vào mùng 2 Tết mang may mắn, tài lộc cho gia chủ

4 lưu ý vào mùng 2 Tết mang may mắn, tài lộc cho gia chủ

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương khuyên các bạn nên làm 4 điều sau vào mùng 2 để có được tài lộc, vận may như ý:

Những món nên ăn

Mùng 2 mang nạp âm Thủy, do đó ăn các đồ ăn hành Kim sẽ rất thích hợp theo ngũ hành vì Kim sinh Thủy. Cụ thể bạn nên ăn nhiều hơn các đồ mang vị cay, nồng thực phẩm màu trắng như gạo trắng, sữa, kem, pho mát trắng, hành tây, tỏi, hẹ, củ cải, súp lơ, đậu phụ, hoa sen, lê, su hào, quế, bạc hà, ngải, kinh giới, lá hương thảo, húng tây, hành lá, đinh hương

Tuổi tốt trong ngày

Mùng 2 gia chủ nên dành nhiều thời gian bên cạnh những người tuổi: Tý, Thìn, Thân, Dậu thì sẽ được hưởng phúc khi may mắn của tuổi đó vì trong ngày này 4 tuổi đó là may mắn nhất.

 Cách kích hoạt hướng nhà và hóa sát

Hướng Bắc, Đông Bắc và khu vực giữa nhà không để các đồ bẩn ở đó nếu không sẽ kích hoạt năng lượng xấu của sao Phá Quân, Liêm Trinh và Bệnh Phù mang lại nhiều năng lượng không tốt.

Hướng Nam, Tây Nam và Đông trong ngày này rất tốt. Chúng ta hãy ưu tiên sinh hoạt tại vị trí này. Có thể kích hoạt bằng cách đốt nhiều đô trầm hương hoặc bột xông của Phùng Gia tại khu vực này. Ngày mùng 2 có thể đặt phong thủy luân nghĩa là thác nước phong thủy tại khu vực này.

Hướng tốt thần tài hỷ thần là hướng Tây và hướng Nam.

Cúng lễ, xuất hành

Cuối cùng, mùng 2 là ngày Trực Mãn. Ngày có trực này nên làm những việc như cúng lễ, xuất hành. Nếu xuất hành đi xa, chúng ta hãy hướng tới hướng chính Tây và chính Nam để đón Tài Thần và Hỷ thần đáo tới. Ngoài ra còn lưu ý ngày này xấu cho việc chôn cất, kiện tụng, hay nhậm chức. Hơn nữa còn có hung tinh Đê chiếu khiến bạn dễ gặp một số điều bất lợi khó lường.

Nhìn chung đây không phải là ngày quá thuận để có thể tiến hành mọi việc, vậy nên bạn vẫn nên cẩn trọng thì hơn.

(Thông tin mang tính tham khảo)